PDA

View Full Version : Biết Ngủ Sẽ Đẹp Tới... Già


VietDoll
06-11-2004, 05:18 AM
**Giấc ngủ khôi phục lại cho bạn tất cả mọi năng lượng và sắc đẹp đã biến mất trong một ngày...


---Giấc ngủ và đôi mắt ............

Ngủ không đủ, thường xuyên mất ngủ sẽ làm cho sắc tố da quanh mắt biến chất, quanh mắt xuất hiện những quầng xám, đó là một trong những khiếm khuyết của dung nhan. Ngủ không đủ còn làm cho lòng trắng mắt bị đục, không sáng, mắt không sáng gây cho người ta cảm giác nặng nề, thiếu vẻ tươi tắn.

---Giấc ngủ và làn da ............

**Da sáng, hồng nhuận, mềm mại chủ yếu là nhờ cung cấp đủ dưỡng chất cho các mao mạch dưới da. Khi các mao mạch dưới da được thông, da sẽ hồng và sáng bóng. Trái lại, sắc da u tối hoặc tái xanh là do thiếu dưỡng chất, làm cho tế bào da lão suy rất nhanh, dẫn đến xuất hiện nếp nhăn, thậm chí da khô.

**Nhìn chung, khi các bạn gái đang ở độ tuổi thanh xuân, mỗi ngày phải ngủ đủ 8 tiếng, phụ nữ trung niên mỗi ngày phải ngủ đủ 7 tiếng, ngủ lâu quá sẽ làm cho cơ thể phát phì, ngủ ngắn quá làm cơ thể gầy gò, thời gian ngủ ngày và đêm hiệu quả khác nhau. Thường xuyên làm đêm sẽ rất tổn hại đến nhan sắc, nếu có việc buộc phải làm đêm thì hôm sau nhất thiết phải ngủ bù.

---Một vài biện pháp làm đẹp da trước khi ngủ ............

Trước khi ngủ nên làm một chút vận động như đi bộ, xoa bóp toàn thân.

Trước khi đi ngủ nên dùng nước ấm rửa sạch da mặt hoặc tắm nước nóng.

Không khí trong phòng phải trong lành, thoáng đãng.

**Trước khi ngủ, nên xoa mặt. Trước tiên, chà hai bàn tay cho nóng lên rồi áp hai bàn tay vào má, xoa má cho ấm rồi dùng ngón cái, ngón trỏ xoa mũi, sau dùng ngón trỏ và ngón giữa của hai bàn tay xoa từ hai bên mũi lên giữa trán ra hai cạnh.

Trước khi đi ngủ, thoa một chút kem dưỡng da, để tránh da bị khô.

Trước khi đi ngủ không nên ăn hoặc uống nhiều nước, song uống nửa ly sữa nóng không chỉ có lợi cho giấc ngủ mà còn hữu ích cho làn da.