Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 04-05-2004, 04:45 PM
LamNghi LamNghi is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Mar 2004
Bài gởi: 152
Send a message via AIM to LamNghi Send a message via Yahoo to LamNghi
Exclamation

Bát canh mang đậm hương vị đồng quê, màu nâu gạch cua chen giữa màu xanh của những lá rau tạo nên sự sinh động của bát canh.

Nguyên liệu:

- 300 g cua đồng xay.

- 1 quả mướp hương.

- 1 bó rau mồng tơi (hoặc rau đay).

- Mắm tôm, muối.

Thực hiện:

Rau mồng tơi nhặt lấy phần non, rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Mướp gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

Cua đồng cho vào thau với 1 lít nước, nhồi kỹ, rồi lược qua rây lấy nước, bỏ xác cua.

Đặt nồi nước cua lên bếp và đun nhỏ lửa. Thỉnh thoảng khuấy nhẹ, để thịt cua không bám vào đáy nồi. Nêm chút mắm tôm, muối.

Trong lúc nấu, thịt cua sẽ dần dính lại thành tảng và nổi lên. Khi thịt cua nổi lên hết, hớt bỏ bọt, cho rau mồng tơi và mướp vào, đun sôi trở lại cho canh chín.

Thưởng thức:

Múc canh ra tô, chú ý xếp phần thịt cua lên lớp trên. Dùng nóng hay nguội đều ngon.

Ăn với cà pháo muối rất ngon.


__________________
Anh o*i..lu*?a ta('t bi`nh kho^ ru*o*.u...
Ddo*`i va('ng anh ro^`i say vo*'i ai ..?
...hhmt...
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 11:30 AM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.