Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 04-30-2005, 03:35 PM
vui_la_chinh vui_la_chinh is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Feb 2005
Nơi Cư Ngụ: Trum Yeu Gai
Bài gởi: 4,697
Send a message via Yahoo to vui_la_chinh
Default

Vật Liệu

-1/2 kg cá chẻm nạc tươi.
-2 lòng trắng hột gà.
-300g mỡ thịt.
-100g xà lách soong - ngò - ớt - gừng.
-gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + xì dầu.
-20 tép hành lá trụng sơ nước sôi để cột cá.
-100g bột dòn khô

Cách Làm

Mỡ: rửa sạch, để thật ráo, thái mỏng dài 5cm, ngang 3cm.
Thịt cá chẻm: bỏ da thái mỏng 0,3cm.
Xà lách: rửa sạch, để ráo.
Cà - ớt: tỉa hoa.
Tỏi: đập dập bóc vỏ giã nát.
Gừng: gọt vỏ thái mỏng, bằm nhuyễn.

Chế biến

Ướp vào cá: 1muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi + gừng.
Cá để thấm 30 phút.
Lòng trắng trứng + bột năng cho sền sệt (2 muỗng súp).
Trải miếng mỡ chài lên thớt, cho bột năng hoà với lòng trắng trứng lên. Kế là miếng cá, mỡ cuộn kín lại rồi cột với lửa trung bình. Cá chín vàng vớt ra để ráo.
Xếp xà lách soong ra dĩa, xếp cá xung quanh. Rải ngò ,cà, và ớt xung quanh.
Món này dùng với sốt chua ngọt thêm chút xì dầu & ớt.
__________________




**************************************************
TRUM YEU GAI , CHET VI GAI
SONG DE YEU , CHET VI YEU
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 12:50 PM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2024, Jelsoft Enterprises Ltd.