#1
|
|||
|
|||
Vật Liệu
-1/2 kg cá chẻm nạc tươi. -2 lòng trắng hột gà. -300g mỡ thịt. -100g xà lách soong - ngò - ớt - gừng. -gia vị: tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + xì dầu. -20 tép hành lá trụng sơ nước sôi để cột cá. -100g bột dòn khô Cách Làm Mỡ: rửa sạch, để thật ráo, thái mỏng dài 5cm, ngang 3cm. Thịt cá chẻm: bỏ da thái mỏng 0,3cm. Xà lách: rửa sạch, để ráo. Cà - ớt: tỉa hoa. Tỏi: đập dập bóc vỏ giã nát. Gừng: gọt vỏ thái mỏng, bằm nhuyễn. Chế biến Ướp vào cá: 1muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng súp nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp tỏi + gừng. Cá để thấm 30 phút. Lòng trắng trứng + bột năng cho sền sệt (2 muỗng súp). Trải miếng mỡ chài lên thớt, cho bột năng hoà với lòng trắng trứng lên. Kế là miếng cá, mỡ cuộn kín lại rồi cột với lửa trung bình. Cá chín vàng vớt ra để ráo. Xếp xà lách soong ra dĩa, xếp cá xung quanh. Rải ngò ,cà, và ớt xung quanh. Món này dùng với sốt chua ngọt thêm chút xì dầu & ớt.
__________________
************************************************** TRUM YEU GAI , CHET VI GAI SONG DE YEU , CHET VI YEU |
Ðiều Chỉnh | |
Xếp Bài | |
|
|