Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 10-13-2004, 12:20 AM
VietDoll's Avatar
VietDoll VietDoll is offline
Búp Bê Nhí Nhảnh
 
Tham gia ngày: Mar 2004
Bài gởi: 2,416
Default

Nguyên Liệu:

- 600g khoai sọ

- 1 hạt đậu lên men

- 75g dưa chua ngũ sắc( mua ở tiệm tạp hoá)

- 1 trái ớt đỏ xắt nhuyễn

- 3 muỗng canh bột lọc trong

- 1 khuôn bánh hình con cá

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 3/4 muỗng cà phê đường

- 1 ít dầu mè

- 1 nhúm tiêu

- 2 muỗng canh dầu

*Nước xốt:

- 1/4 tách giấm trắng

- 1/3 tách đường

- 1/3 tách nước xốt cà chua

- 3/4 tách nước

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 3/4 muỗng cà phê bột năng


THỰC HIỆN:

*Bắt đầu:

+ Dưa chua ngũ sắc rửa sạch xắt nhỏ.Khoai sọ gọt vỏ, xắt lát, hấp 40 phút cho mềm nghiền nhuyễn khi khoai còn nóng.
Đun sôi 1/3 tách nước, rót bột lọc vào, hòa thành hỗn hợp sền sệt, cho khoai và gia vị vào trộn đều hỗn hợp.

+ Rắc bột năng lên khuôn cá, nén khoai sọ vào, lật úp khuôn, đặt con cá lên miếng phên tre, đặt phên tre và cá vào chảo dầu nóng, chiên kỹ cho tới khi cá chín vàng, vớt ra đĩa, dùng đậu đen trang trí làm mắt cá.

+ Xào ớt và rau với một muỗng canh dầu, đổ nước xốt vào, đun sôi, rót lên mình cá hoặc dọn chung với đĩa cá.

*PS: Món trông cầu kỳ, các bạn nên nhẹ nhàng từng steps chớ nên vội vã sẽ mất đi cái thi vị và hình hài của cả con cá nhé!
__________________
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:00 PM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2024, Jelsoft Enterprises Ltd.