Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 09-05-2004, 05:13 AM
thamyeuem thamyeuem is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Aug 2004
Bài gởi: 79
Send a message via Yahoo to thamyeuem
Unhappy

Nguyên liệu:

- 600g cải bẹ xanh (lựa cải có lá lớn).
- 1 con cá lóc 700g lạng sạch xương.
- 100 g gừng non cắt sợi nhỏ.
- 100 g hành tây, 1 trái ớt sừng cắt sợi.
- 1 muỗng cà-phê muối tiêu, 1/3 muỗng cà-phê đường, 1 muỗng canh dầu.
- Vài lát gừng và ớt cắt xéo dùng trang trí.

Thực hiện:

- Cá lóc rửa, thấm khô, trộn đều muối tiêu và đường xát đều trong và ngoài cá.

- Cải bẹ xanh cắt gốc, cắt riêng lá và bẹ, rửa để ráo. Nấu sôi nước cho cải vào chần sơ trong nước sôi, cho vào thau nước, vớt ra ngâm trong nước + đá đập nhỏ 5 phút, cho ra rổ ráo nước.

- Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi.

- Bẹ cải cắt ngắn xếp vào giữa hai phần nạc cá, sau đó trải đều ớt cắt sợi + gừng cắt sợi + hành tây cắt sợi.

- Trải các lá cải trong khay vừa với chiều dài của thân cá, đặt cá vào giữa cuộn chặt tay, không cuốn phần đầu cá. Nấu sôi nước trong nồi hấp, quét dầu đều lên thân cá cho vào đĩa sâu lòng đem hấp chín.

- Bày cải bẹ xanh cuộn cá hấp vào đĩa trang trí ớt cắt lát và gừng, dọn dùng nóng với nước mắm và ớt cắt khoanh.

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 05:39 PM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2024, Jelsoft Enterprises Ltd.