Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 01-08-2008, 09:39 AM
NhongNhong's Avatar
NhongNhong NhongNhong is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Sep 2006
Bài gởi: 359
Post gà ác tiềm bào ngư

Gà ác tiềm bào ngư là một trong những món ăn rất bổ dưỡng. Gà ác có nhiều đạm và sắt, rất bổ máu. Người già và phụ nữ sau khi sanh nên ăn gà ác để bồi bổ sức khỏe. Những người bình thường thì cũng nên ăn gà ác mỗi tuần. Còn trong bào ngư có nhiều chất đạm, chất béo, vitamin B1, B2, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể chúng ta.

Tuy nhiên những người mà có lượng cholesteron cao thì cũng nên cẩn thận khi dùng món này, vì trong bào ngư, hàm lượng cholesteron tương đối cao, tương đương với trứng gà đấy các bạn.

Vật liệu :

Bào ngư: 100gr

-Gà ác: 1 con
-Thịt bắp giò heo: 100gr cắt miếng vuông.
-Long nhãn nhục: 20gr
-Cà rốt: 1/3 củ, cắt lát mỏng
-Gừng cắt lát: 3 lát
-Rượu trắng: 1 chén.
-Gia vị: hạt nêm từ thịt, dầu ăn.

Cách làm

Gà ác làm sạch, để ráo nước, chiên qua dầu ăn cho thơm.

Bào ngư cắt miếng dày 2 phân.

Xếp gà ác, bắp giò, bào ngư , nhãn nhục, cà rốt vào thố, chế nước xăm xắp mặt, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. và cho mấy lát gừng vào thố, đậy nắp cho vào nồi nước để tiềm khoảng một tiếng rưỡi.

Dùng nóng với muối tiêu hoặc nước tương.

Chúc các bạn thành công và có thêm được 1 món ăn ngon
__________________
Đời Tôi Buồn Tôi Yêu Màu Tím
Màu Tím Buồn Màu Tím Thuỷ Chung

thay đổi nội dung bởi: NhongNhong, 01-08-2008 lúc 09:42 AM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 05:19 PM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2024, Jelsoft Enterprises Ltd.