#1
|
||||
|
||||
gà ác tiềm bào ngư
Gà ác tiềm bào ngư là một trong những món ăn rất bổ dưỡng. Gà ác có nhiều đạm và sắt, rất bổ máu. Người già và phụ nữ sau khi sanh nên ăn gà ác để bồi bổ sức khỏe. Những người bình thường thì cũng nên ăn gà ác mỗi tuần. Còn trong bào ngư có nhiều chất đạm, chất béo, vitamin B1, B2, khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể chúng ta.
Tuy nhiên những người mà có lượng cholesteron cao thì cũng nên cẩn thận khi dùng món này, vì trong bào ngư, hàm lượng cholesteron tương đối cao, tương đương với trứng gà đấy các bạn. Vật liệu : Bào ngư: 100gr -Gà ác: 1 con -Thịt bắp giò heo: 100gr cắt miếng vuông. -Long nhãn nhục: 20gr -Cà rốt: 1/3 củ, cắt lát mỏng -Gừng cắt lát: 3 lát -Rượu trắng: 1 chén. -Gia vị: hạt nêm từ thịt, dầu ăn. Cách làm Gà ác làm sạch, để ráo nước, chiên qua dầu ăn cho thơm. Bào ngư cắt miếng dày 2 phân. Xếp gà ác, bắp giò, bào ngư , nhãn nhục, cà rốt vào thố, chế nước xăm xắp mặt, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm. và cho mấy lát gừng vào thố, đậy nắp cho vào nồi nước để tiềm khoảng một tiếng rưỡi. Dùng nóng với muối tiêu hoặc nước tương. Chúc các bạn thành công và có thêm được 1 món ăn ngon
__________________
Đời Tôi Buồn Tôi Yêu Màu Tím Màu Tím Buồn Màu Tím Thuỷ Chung thay đổi nội dung bởi: NhongNhong, 01-08-2008 lúc 09:42 AM. |
Ðiều Chỉnh | |
Xếp Bài | |
|
|