Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 03-15-2004, 10:14 AM
LoiThiTham LoiThiTham is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Mar 2004
Bài gởi: 652
Default

Cách nầy làm rất là lẹ mà không mất thời giờ nhiều:

Vật liêu:
- 3 pounds thit nac lưng (loại thịt có hơi lộn tí mỡ). Nhờ bác hàng thit xay làm 3 lần .
- 5 muỗng canh(table spoon) nước mắm 3 con cua .. / 6 muỗng nếu là nước mắm Phú Quốc hiệu sư tư bay.
- 5 muỗng canh nước lạnh .
- 5 muỗng canh đường .
- 1 gói bột nổi (gói màu hồng hiệu Alsa)
- 5 tép tỏi lớn or 1 muống tỏi bột (muốn để nhiều ít tuỳ ý thich)- nếu là tỏi sống thì cho vào lò nướng cho thơm xong cà cho nhuyễn .
- Vài giot màu đỏ or 1/10 muỗng cafe muối diêm (cái nầy sẽ làm cho thịt có màu đỏ nhìn rất là đep)
- 1 muỗng canh rươu XO nếu thích ... không bắt buộc ...

Cách làm:
Cho tất cả các thứ trên (trừ thit) vào mốt tô lớn quậy đều ... xong mới cho thit vào trộn đều . Cho nem vào một hôp đậy lai, đế tủ lạnh ngăn thường khoảng 4 giờ hoăc qua một đêm đem ra vò viên, xiên lụi tuỳ ý thich của mỗi người . Nhưng thường thì KT vò viên như viên bò viên rồi đem hấp thật nhỏ lửa ( lửa lớn viên nem sẽ phồng to bể hết) trước khi đem nướng or là làm thành từng miếng đem chiên giống như chiên chả cũng rất ngon...
__________________

-------------- --------------
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 06:38 PM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.