Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 05-08-2006, 11:13 PM
KayaTran KayaTran is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: May 2006
Bài gởi: 114
Default

Công thức

Vật liệu:
160g đường trắng
160g bơ lạt
3 trứng gà nâu để ra ngoài cho ấm lại trước khi đánh bột
200gr sầu riêng tán sơ, nhưng đừng nát quá,
200g bột mì high proteín
1 muỗng cafê bột nổi
1/2 muỗng cafê bôt baking soda
50g heavy cream

Cách làm:- Mở lò nóng trước 190 độ, thoa bơ và rắc bôt khô vào khuôn tròn
- Ðánh bơ và đường bằng medium speed 5 phút
- Cho trứng vào từ cái một, trộn đều trong 3 phút
- Cho sầu riêng vào trộn đều, nhớ là chỉ tán sơ thôi để còn sớ mới ngon dùng sầu riêng đông lạnh nhưng để tan đá và thật nguôị (room temperature), sầu riêng lạnh sẽ ảnh hưởng đến độ nổi của bánh . Sầu riêng có sớ to làm bánh ăn sẽ ngon hơn là sầu riêng xay nát, vì chỉ có mùi chứ không cắn sớ của sầu riêng được .
- Rắc bột bằng rây cùng với baking soda và bột nổi, đánh bằng speed số 1 thêm nửa phút
- Cho heavy cream vào trộn đều lên
- Ðổ bột vào khuôn nướng từ 35 đến 45 phút,tuỳ theo độ nóng của môĩ lò, mùi thơm của sầu riêng sẽ thơm ngát nhà
- Chờ bánh nguội có thể trét whip ceam và almond flake (hạnh nhân miếng mỏng)hoặc đậu phọng rang xay nhiễn, v.v..tùy ý thích của mình, chung quanh bánh cho tăng vị .

Chúc các bạn thành công
__________________
Trích:
I've had a wonderful life. If i died tomorrow, I wouldn't feel as though I'd missed anything
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 07:50 AM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.