#1
|
|||
|
|||
Nguyên liệu:
500g su hào 1 củ hành trắng 200g tôm 300g thịt đùi 100g hành tím thái mỏng Rau răm, đậu phộng, ớt, chanh, gia vị, tỏi bằm, nước mắm Cách chế biến: Thịt rửa sạch, cho vào nước sôi luộc vừa chín.Vớt ra để nguội cắt mỏng , ngâm dấm đường. Su hào cắt cọng 4cm, rắc đường. Tôm hấp chín, rau răm xắt nhuyễn, hành tây bào thái mỏng. Pha nước mỏng trộn gỏi: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, nấu sôi. Trộn hành, tỏi, thịt thái mỏng với nước mắm trộn gỏi cho thấm. Vắt bớt nước trong su hào, trộn vào gỏi, cuối cùng vắt chanh và cho ớt vào. Dọn gỏi ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên. -------------------------------------------------------------------------------- images884053_GoiSuHao[1].jpg
__________________
Trích:
|
Ðiều Chỉnh | |
Xếp Bài | |
|
|