#1
|
|||
|
|||
Ốc hương xào đậu Hòa lan và măng tươi
Ốc hương xào đậu Hòa lan và măng tươi
Vật liệu : 1 gói Ốc Hương đông lạnh 2/3 – 1 lb đâu Hòa Lan 5 đọt măng tre tươi ( thứ mầu vàng) Nước mắm ngon, một miếng gừng nhỏ đật dập Tiêu, hành lá (lấy phần củ) bột ngọt, hay bột nấm ( tùy ý) Cách Làm: Ốc Hương vốn sạch sẵn( hơn ốc bươu/ nhiều nhớt ) cho 2 muỗng cà phê baking soda ( cái hộp mình vẫn để trong tủ lạnh để khủ mùi hôi/ không phải bột nổi làm bánh) rửa sạch, bột này giúp cho ốc ròn. Rửa ốc xong, ướp vào một chút nước mắêm, tiêu, bột nấm và gừng; để đó. Măng rửa sạch, trụng qua nước sôi cho khỏi đắng, thái lát mỏng vừa ăn , đậu Hòa Lan tước sơ, rửa sạch, để đó. Phi hành củ cho thơm, xào măng, nêm chút nước mắm cho thấm; lấy ra, cho vào đĩa. Trụng đậu Hòa Lan trong nước sôi thật nhanh, trộân chung với măng đã xào. Xào thật nhanh ốc trong dầu nóng, lấy ra ngay; trộn chung với măng và đậu. (Nên nhớ là ốc hương đông lạnh đã được hấp chín rồi mới đóng bao, bạn không sợ ốc sống) Khi xào ốc có thể bị chẩy nước, nên dùng lửa to và xào thật nhanh, khi trộn chung vào rau, nếu ốc có nước thì bỏ đi. Món này xào măng sẵn khi sắp ăn mới trụng đậu và xào ốc. Khi mang món ăn ra, xếp lại mấy quả đậu Hòa lan nằm dọc chung quanh đĩa cho đẹp. ST
__________________
************************************************** TRUM YEU GAI , CHET VI GAI SONG DE YEU , CHET VI YEU thay đổi nội dung bởi: NhongNhong, 01-16-2008 lúc 04:14 PM. |
Ðiều Chỉnh | |
Xếp Bài | |
|
|