Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Tin Tức Mới Lạ > Chuyện Lạ Bốn Phương
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 02-26-2007, 01:38 PM
DBMK's Avatar
DBMK DBMK is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Jan 2007
Bài gởi: 178
Default Bi kịch làm mẹ của nữ sinh lớp 9

Bi kịch làm mẹ của nữ sinh lớp 9



An vừa học bài vừa đưa võng cho con ngủ. Ảnh: Thanh Niên.
Nhìn cô bé cao hơn 1,4 mét, nặng chưa tới 37 kg hồn nhiên chơi đùa với các bạn, không ai nghĩ em đã làm mẹ gần 1 năm nay. Từ khi học lớp 8, cô bé bị gã hàng xóm đồi bại hãm hiếp.

Người mẹ trẻ tên Ánh đang học lớp 9 THCS Chu Văn An (Vũng Tàu). Khi năm học mới 2005 -2006 vừa bắt đầu, cô về phụ cha mẹ hái cà phê. Trong lúc cha mẹ về nghỉ trưa, Ánh cũng chuẩn bị về thì ông Lâm nhà bên gọi vào. Chưa biết chuyện gì, em đã bị người đàn ông này hãm hiếp. Xong việc ông ta cho em 10.000 đồng. Ánh không lấy thì bị ông Lâm dọa nếu nói với ai sẽ giết. "Sau đó, em không dám gặp ông Lâm nữa", cô bé sợ hãi.

Sau "sự cố", em vẫn đi học mà không biết mình có thai. Là con gái út trong gia đình có 8 anh chị em, cô bé ít nói, siêng năng trong công việc. Mẹ em cho biết, sáng nào Ánh cũng cùng gia đình đi hái tiêu, lượm điều. "Cây điều cao vậy mà nó vẫn trèo lên rung trái cho chị ở dưới nhặt. Ai nghĩ nó có thai", người bà ngoại bất đắc dĩ nghẹn ngào.

Còn ông Huỳnh, cha của Ánh thẫn thờ: "Tôi với ông Lâm là anh em kết nghĩa. Ai nghĩ ông ấy có thể làm việc đó với con gái nuôi chứ". Khi gia đình phát hiện đưa cô bé đi khám thì thai đã được 32 tuần tuổi.

Tháng 5/2006, gia đình đưa Ánh đi Bệnh viện Hùng Vương, TP HCM và em đã sinh được bé gái 3 kg. "Đêm nào nó cũng khóc một mình nhưng hai giờ sáng đã lại dậy học bài", mẹ Ánh chùi vội nước mắt kể.

Sau khi sinh con xong, em được nhà trường tạo điều kiện làm bài thi học kỳ II và được lên lớp 9 THCS Chu Văn An. Ước muốn của người mẹ tuổi teen này là tiếp tục được đi học, được gặp thầy cô và bạn bè.

Giáo viên chủ nhiệm của bà mẹ trẻ này cho biết, Ánh rất ngoan, trầm tính, ít nói chuyện với ai. Tuy chỉ học trung bình nhưng em luôn nỗ lực phấn đấu. Những ngày sau khi gia đình tố cáo người cưỡng hiếp em, cô học trò tội nghiệp này vẫn tiếp tục đến trường.

Dù gia đình Ánh đã tố cáo và công an xã mời "yêu râu xanh" này lên làm việc, nhưng do không có biện pháp quản lý nên ngay sau đó ông Lâm đã trốn khỏi địa phương. Hiện đứa con gái 10 tháng tuổi của của cô bé vẫn chưa có tên...

* Tên nhận vật đã thay đổi
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 03:46 PM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2025, Jelsoft Enterprises Ltd.