Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 04-05-2004, 04:49 PM
LamNghi LamNghi is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Mar 2004
Bài gởi: 152
Send a message via AIM to LamNghi Send a message via Yahoo to LamNghi
Default



Nguyên liệu:

- 150 g bột báng.

- Một chục bắp ngô non.

- 1 trái dừa khô.

- 1/2 chén nếp.

- 1 thìa bột mì tinh, lá dứa.

- 350 g đường cát trắng.

Cách làm:

- Dừa nạo vắt nước cốt và một tô nước dảo.

- Lấy dao bén xát mỏng ngô đừng lấy tới cùi.

- Bắc xoong lên cho nếp vo sạch vào nấu với bắp cho chút muối để nhỏ lửa, nhớ trộn đều nhiều lần cho khỏi khét.

- Lá dứa rửa sạch, cột lại cho vào chè nấu sôi vừa chín nếp, đổ đường trộn đều để thấm, trộn lại đem xuống vớt bỏ lá dứa.

- Nước dừa dão khuấy với bột mì tinh cho đều, bắc lên bếp trộn luôn tay cho chút muối khi sôi hơi lâu bột chín nước dừa sền sệt cho nước cốt dừa vào trộn đều rồi trút ra bát.

- Bột báng sảy cho hết bụi, để vào tô ém cho bằng mặt cho nước vào từng chút, ngâm chừng một lúc xóc lên cho đều.

- Bắc nước thắng tan đường, cho nước dừa dão vào nấu sôi hớt bọt, cho bột báng vào nấu chín, cho gừng hoà với nước rồi đổ nước gừng vào trộn đều cho tiếp vani. Cho nước cốt dừa vào trộn lại để sôi đem xuống.

- Múc chè ra chén ngay, đừng để nguội múc sẽ vữa ra không ngon.

- Lưu ý: Có thể nấu với đường trắng cho đẹp. Dùng nóng mới ngon.


__________________
Anh o*i..lu*?a ta('t bi`nh kho^ ru*o*.u...
Ddo*`i va('ng anh ro^`i say vo*'i ai ..?
...hhmt...
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 11:30 AM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2018, Jelsoft Enterprises Ltd.