Go Back   Vina Forums > Câu Lạc Bộ Giao Lưu > Hạnh Phúc Gia Đình > Nữ Công Gia Chánh
Hỏi/Ðáp Thành Viên Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Old 07-03-2005, 01:25 PM
BeKaChua BeKaChua is offline
Senior Member
 
Tham gia ngày: Dec 2004
Nơi Cư Ngụ: Nơi Ấy Có Ai
Bài gởi: 907
Default

Tôm, khoai lang om nước dừa




Khoai lang hầm nhừ với nước dừa, thả thêm tôm sú. Món ăn có vị cay, béo ngậy rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 300g tôm
- 300g khoai lang
- 150ml nước cốt dừa
- 2 củ sả, lá chanh, chanh tươi, đường, rau mùi, bột cary Thái, dầu thực vật.

Thực hiện:

- Tôm tươi sơ chế sạch, bóc bỏ vỏ. Khoai lang gọt vỏ thái miếng vuông. Sả bóc lớp vỏ ngoài, lấy phần củ trắng ở trên, đập giập. Chanh tươi lạng lấy vỏ chanh rồi vắt 2 muỗng nước cốt.

- Cho 1 muỗng dầu vào chảo đun nóng, cho 1-2 muỗng bột cary và sả vào đảo 3 phút. Đổ tiếp nước cốt dừa và 1 bát con nước vào đun sôi, vặn nhỏ lửa để nước sôi khoảng 5 phút rồi cho khoai lang vào nấu khoảng 6 phút, cho tiếp lá chanh vào nấu để khoai chín mềm. Nêm 2 muỗng nước mắm, nước cốt chanh, 2 thìa đường và rau mùi, vỏ chanh vào đảo đều. Cho tôm vào để canh sôi trở lại là được.

- Múc món ăn ra âu, trang trí 1 cọng rau húng hoặc lá chanh lên trên cho đẹp. Ăn nóng món ăn với cơm.

Chú ý: Trước khi ăn vớt bỏ sả, vỏ chanh, lá chanh.
__________________
[b]ILoveU
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 11:52 PM.


Powered by: vBulletin Version 3.6.1 Copyright © 2000 - 2024, Jelsoft Enterprises Ltd.