View Single Post
  #593  
Old 04-29-2013, 05:37 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Gà Nhúng Giấm


Món này đơn giản và chuẩn bị cũng nhanh, nhưng khi ăn thì rất ngon miệng !

- Gừng, củ hành tây, tỏi (cắt giống như hình)

- Dùng nồi nấu nước xúp = nước giấm, sau đó cho vào cái lẩu điện để đặt trên bàn để chỉnh độ khi ăn thì cho thịt gà vào trong lẩu.

- Thịt gà cắt miếng mỏng vừa và sớ dài. Thịt gà thật tươi có cả da và mỡ, không dùng thịt nạc vì thịt nạc thì ăn không ngon bằng và khô. Thịt cắt xong ướp với một ít củ hành tây, tỏi, gừng cho thơm. Không ướp gia vị. Khi nhúng nước giấm thì sẽ khử hết mùi gà, ai sợ hôi mùi gà thì có thể rửa sơ với rượu nấu ăn.

- Tương đen pha chế lại làm nước chấm (cách pha tuỳ ý thích, mình luôn pha theo cách riêng của mình: tỏi + dầu ăn + tương đen + salvoy coconut cream + một ít đường, nhà không thích ăn pha với peanut)

- Bún, rau sống, xà lách, dưa leo cắt sợi dài và mỏng, bánh tráng, ớt tươi cắt khoanh, tương ớt.

- Nước giấm (xúp): Nấu bằng water + chua ngọt của giấm đường, có vị đậm đà của muối nhưng không làm mặn. Tuyệt đối không xài nước mắm hay nước tương trong nước xúp này. Gọi là nước giấm nhưng mà sau khi cho thịt gà vào đó rồi mình sẽ múc nước này ra ngoài húp như là xúp vậy rất là ngon. Sau khi nêm nước xúp thì cho một ít tỏi, gừng, hành vào trong nước. Phần tỏi, gừng, hành tây còn lại khi nhúng thịt gà tới đâu thì cho thêm vào, để nồi xúp thơm ngon và mình múc ra chén húp, ăn chung với thịt gà cuốn bánh tráng.

Nhúng bánh tráng, trải xà lách, rau sống, dưa leo, bún vào. Thịt gà nhúng vào nồi xúp cho chín rồi dzớt ra cho vào cuộn chung. Chấm với tương đen.


__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn