View Single Post
  #588  
Old 04-24-2013, 05:07 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Kem Trái Cây


Các loại kem này làm có cùng một công thức gần giống nhau và rất đơn giản. Nhưng tùy theo loại trái cây nếu mà đặc và khô thì cho thêm sữa hay cho ít trái cây lại. Chẳng hạn như là trái bơ thì hơi nặng và đặc hơn, nếu thích kem hơi lỏng hơn thì cho thêm sữa. Nếu loại nhiều juice thì mình có thể bớt sữa lại. Đại khái công thức chỉ là cho có thôi, chứ làm hoài thì nhắm chừng là thượng sách vì nhiều khi ví dụ dư ra một trái bơ............cho vào làm luôn thì dĩ nhiên là công thức không còn chính xác nữa vì phải thêm sữa thêm heavy cream gì đó....

Công thức này áp dụng cho các loại trái cây như xoài, đu đủ, khóm, mít, sầu riêng, bơ, dâu..v...v...đại khái thay vì người ta làm mấy ly như sinh tố kiểu VN, shakes, smoothies thì món kem trái cây này cũng làm tươi nhưng công thức hơi khác với sinh tố một chút thôi. Sinh tố phải uống liền, còn kem thì để ngăn đá ăn dần. Chợ Mỹ thì không bán các loại kem có vị trái cây của VN nên mình làm homemade vừa thưởng thức mùi vị trái cây VN vừa không phí phạm vì mình làm số lượng ít ăn mau hết. Nhưng mà dĩ nhiên homemade thì phải cực.

Daddy càng lớn tuổi càng ít ăn trái cây, gọt sẵn rồi xếp ra đĩa và mời, ép mới chịu ăn. Cũng không thích uống nước trái cây. Mà lại thích ăn kem trái cây nhưng lại đòi ăn toàn homemade. Tuy hơi cực và mệt vì không có thời gian rảnh như xưa (hay bây giờ có lẽ cũng già nên làm biếng mần ), nhưng nếu làm được điều gì cho Cha Mẹ lúc tuổi già thì cũng thấy vui !

- 2 cups (trái cây đã cắt nhỏ)
- 1/2 - 1 cup đường (chỉnh tuỳ theo trái cây chua ngọt)
- 1-2 muỗng cà phê nước cốt chanh vắt tươi
- 1 cup heavy cream
- 1 cup sữa tươi

In blender:

Trái cây + sugar + nước cốt chanh + 1/2 sữa tươi and blend till smooth. Rồi cho tiếp heavy cream + 1/2 sữa tươi vào xay đều lên rồi cho vào hộp. Hoặc cho heavy cream + 1/2 sữa tươi vào trong container khuấy đều rồi cho hỗn trái cây vào mix chung khuấy đều lần nữa. Đậy kín cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi cho lên ngăn đá. Để qua đêm, hôm sau là ăn được. Múc ra ly rồi trang trí lên thôi.

*** Lưu ý: Vì tuỳ loại trái cây mà bị nặng và đặc quá khó xay thì luôn phải cho 1/2 sữa vào chung khi xay trái cây !

*** Có hình kem sầu riêng nhưng vì dùng công thức khác nên không post chung trong hình dưới đây. Khi post công thức đó sẽ post hình chung !

*** Xoài ăn không hết....còn mấy trái để sợ hư uổng nên........xách ra mần kem ! Đu đủ hôm bữa mua về thì daddy nói không ngọt ăn không ngon nên biểu làm kem cho dễ ăn hơn.


Kem Xoài


Kem Mít


Kem Đu Đủ

__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn