View Single Post
  #587  
Old 04-24-2013, 02:52 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Coconut Icecream


- 2 cups sữa tươi
- 2 cups nước cốt dừa khoảng = 1 lon hiệu (savoy)
- 1/2 - 1 cup đường
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vắt
- vani

Cho sữa + nước cốt dừa + đường vào máy xay mịn xong + nước cốt chanh và vani vào xay thêm một chút. Rót ra hộp để tủ lạnh chừng 2 tiếng xong cho lên ngăn đá. Qua hôm sau là ăn được.

*** Nhiều người có thời gian thì cứ vài tiếng lấy kem ra xới đều cho tơi, lúc múc kem ra thì dễ hơn và cục kem nhìn đẹp vào tròn trịa hơn. Nhưng mà ái bỏ qua giai đoạn này. Thứ nhất không rảnh để làm điều ấy. Thứ hai đã gọi là icecream thì phải đông cứng rồi (dễ hiểu thôi) vì nó là "kem đá". Trước khi ăn để ra ngoài chừng vài phút rồi múc ra ly thì ăn được rồi. Người ta còn làm cả kem cây đặc và cứng nữa. Home made Icecream mà ái làm là hoàn toàn không dùng máy đánh kem. Bỏ qua giai đoạn xới kem hay kèm theo giai đoạn này vẫn không làm khác đi cái khẩu vị hay chất lượng của món kem mình làm.

Hai tuần trước thật bất ngờ...không ngờ một regular customer........sau khi try fried icecream của resstaurant xong nói cũng ngon....nhưng she lại thích avocado coconut Icecream mà mình làm có cho she ăn thử hôm trước. I promise her next time I make...I will save her some !


__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn