View Single Post
  #512  
Old 10-16-2012, 11:03 PM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Canh Chua Tôm:

Món này rất đơn giản, nhất là đồ bổi có gì làm nấy ! Ai thích me dùng me, ai thích giấm dùng giấm. Ai không ăn được me hay giấm thì dùng chanh ! Không bắt buộc chi cả !

Nguyên liệu:

- Tôm size lớn có đầu thật tươi !
- Khóm, cà chua, bạc hà, giá, hành xanh, rau thơm, ớt, hành phi !
- Giấm, đường, muối, bột nêm, nước mắm (nếu thích)

Chuẩn bị:

Tôm cắt chút trên đầu bỏ và đuôi rửa sạch. Khóm tươi hay khóm hộp cắt miếng nhỏ vừa. Cà chua cắt miếng, bạc hà cắt xéo miếng vừa, giá rửa để nguyên, hành xanh cắt khoảng 5cm. Ớt thái mỏng (nếu thích ăn). Rau thơm cắt nhỏ...nhưng không có nhuyễn nhé.

Cách nấu:

Bắc nước sôi lên, rồi cho giấm vào trước, nêm gia vị sơ qua xong cho khóm vào, rồi đến bạc hà và tôm vào, lúc này nên nêm lại nước canh chua, rồi đến cà chua, giá, xong rồi hành xanh, rau thơm, ớt. Và phi hành thả lên trên mặt ! Khi nấu xong nên dời nồi qua bếp khác đừng để đồ bổi rục rã ! Tôm rất mau chín nên không cần thả tôm vào trước vì tôm sẽ bị teo mất ngon !

* Hành phi thường thường ái dùng phần củ của hành xanh cắt nhỏ rồi phi với dầu đến lúc vàng thơm, nhưng làm biếng thì trong chợ có bán (not chợ VN, mua trong chợ Mỹ loại hành tây miếng nhỏ họ sấy khô, khi mua về chỉ bắc chảo dầu nóng lên phi sơ qua cho vàng thơm là để vào canh chua ăn ngon lắm ! Còn loại hành phi sẵn trong chợ VN là loại hay để ăn các loại bún khô...mà mình không cần phải phi lên nữa !

** Trong món này không cần dùng nước xúp gà đâu nhé ! Món canh chua đơn giản bình thường là bắc nước lạnh hay nóng đun sôi ! Dùng nước xúp gà thì sẽ mất đi mùi canh chua nguyên thuỷ ! Vì mình không phải nấu lẩu mà là chỉ nấu canh chua đơn thuần !
Tôm Rim thịt ba chỉ:


Đã có chỉ qua rồi trong reply khác:

Thịt ba chỉ cắt lát mỏng. Tôm loại to có đầu, ngon là nhờ gạch tôm còn ! Nhưng nếu to quá các người lớn tuổi ăn cũng không được vì vỏ nó cứng, mà lột ra thì tôm sẽ bị teo hihihi. Tôm ướp qua với muối và đường hay bột nêm. Ai sợ mùi tanh ướp qua chút rượu. Nhưng mà không cần vì mình sẽ xào tôm trước cho thơm. Cho tỏi bằm + phần củ hành xanh bằm vào phi với dầu cho thơm, cho thịt vào xào cho săn lại và thơm nêm sơ để cho thịt chín một chút múc ra ngoài đĩa. Rồi làm giống vậy cho phần tôm, nhưng lúc này tôm để luôn trong chảo hay nồi...lửa nhỏ vừa thôi... làm giống tôm rang vậy áh, cho nước tôm và gia vị từ từ rút vô tôm, lúc này cho luôn thịt ba chỉ vào chung...thường thì tôm rang kèm theo thịt ba chỉ rất là ngon. Nhưng nếu thích rim thì không để khô hết nước, lúc nước sền sệt là được. Cho hành xanh cắt nhỏ vào ! Nếu rang không rắc tiêu ! Rim thì có thể rắc tiêu nếu mình thích. Cái này tuỳ mình thôi !

Trong lần này ái dùng thịt ba chỉ nhưng không cắt miếng lớn mà băm nhỏ nhỏ, tùy hứng, tuỳ lúc muốn thay đổi sao thì thay đổi. Món ăn càng chế biến càng lạ miệng và hấp dẫn hơn ! Ái không nấu theo một công thức nhất định ! Mà quan trọng là mình biết cách nấu thôi hà
Khi dọn ra nè:
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn