View Single Post
  #417  
Old 04-25-2012, 07:12 PM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Vài món ăn cho Bé khi bị ốm


hehehe MH...sis chưa có em bé nên cũng không có rành lắm... ngoài việc uống thuốc theo và chăm sóc theo lời bác sĩ, đại khái nếu nhóc 2 tuổi thì khi nhóc bệnh bé nhớ chế biến thức ăn loãng hơn hàng ngày. Khi trẻ bị ốm thì mất sức nhiều nên cho ăn nhiều lần trong ngày hơn, và cho ăn thức ăn nóng, có nghĩa là mới làm là cho ăn liền không nên để lâu, vì cơ thể bé yếu ! Cho bé ăn thêm nhiều trái cây hay nước juice như cam, chanh, xoài, đu đủ, nhưng mà với sis thì nước cam nếu uống nhiều quá không tốt cơ thể sẽ bị nóng. Cho bé uống apple juice, lemon juice, pineapple juice, hay nếu bé uống được cranberry juice thì tốt !

Nếu cho cháu uống trà... gừng như người lớn thì MH cho ít gừng thôi và cho vài thìa mật ong cho bé thấy ngọt ngọt.

Cho bé uống nước canh gà cũng được nhưng mà làm riêng, đừng làm chung với phần của người lớn

Nấu ít cháo với bí rợ tán nhuyễn + thịt xay + nước gừng giã nhỏ (không cho xác gừng chỉ lấy ít nước gừng thôi). Nhớ là con nít thì chỉ cho chút xíu gừng vào thôi... cho kiểu người lớn thì bé ăn không được đâu !

Canh cà chua (băm nhỏ) với thịt nạc bằm nhỏ + chút dầu mè đen + nước gừng giã nhỏ

Nấu cháo loãng + thịt bò xay + trứng gà + nước gừng giã nhỏ

Nấu cháo cá + nước rau cải + nước gừng giã nhỏ

Nấu ít cháo với trứng gà

Xúp thịt gà khoai tây, cà rốt

Bé thích ăn loại rau xanh nào thì MH nấu xúp rau đó với thịt hay cá !

Nấu ít cháo với đậu hủ tán nhỏ + cá

Có điều với trẻ thơ tất cả thức ăn phải nghiền nhỏ, cắt nhỏ vì khi bị bệnh bé có cảm giác làm biếng nhai...cái gì càng dễ nuốt và càng có chất dinh dưỡng cho bé thì bé sẽ mau lại sức !

Hy vọng là giúp cho nhóc con mau hết bệnh !

Còn như người lớn bệnh vừa hết ăn cái gì cũng thấy hông ngon, thường bị lạt miệng...khi vừa hết bệnh nên ăn các món nhưng thịt ram, thịt muối chiên ăn với canh rau, cá muối sả ớt chiên, cá kho tiêu, thịt sườn kho tiêu. Ăn món xào có để piniapple, vì khóm có tác dụng làm sạch lưỡi và tạo cho ngon miệng hơn ! Chẳng hạn như là món thịt rim khóm tuy đơn giản nhưng mà giúp người ăn thấy ngon miệng ! Nhớ đừng dùng khóm chua nhé ! Thịt bò xào chua ngọt với khóm, dưa leo, cà chua. Canh bí đỏ + thịt sườn và tôm rang ! Đại khái là khi vừa hết bệnh....thường thì ăn gì cũng không ngon... nếu mà lựa món nhạt nhẽo thì không cho người mới hết bệnh cảm giác ngon miệng vì họ đang bị lạt miệng !

*** Cái này VMT áp dụng cho bé Anna nhà mình những lúc cần thiết cũng được !!!
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn