View Single Post
  #304  
Old 04-07-2012, 07:04 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Cá Rô Phi chưng tương:


Cá thì có sẵn, tương hột đặc biệt là bạn mom làm cho ăn rất ngon...(mua ngoài chợ về thì mặn chết luôn, không giống tương bên VN) ! Thích cái gì thì cho cái đó vào chung làm đồ bổi......, trong nhà có gì làm cái nấy luôn...., tưởng nhà còn cà chua ai ngờ sáng nay mom nói hết cà chua nên lấy luôn cà chua bi (ăn salad của ái) cho vô... ăn ngọt quá chừng!

Nguyên liệu có:

- Tương hột
- cá rô phi
- bún tàu
- cà chua
- rau cần
- hành xanh
- hành tây (or củ hành tím nhỏ VN)
- bắp cải
- nấm (không để vì mom không ăn được)
- gừng, tỏi, ớt
- dầu ăn và gia vị: muối, đường, bột nêm. Không nêm nước mắm ! Nêm nước mắm sẽ không còn mùi tương hột nữa !

Cá rô phi làm sạch ướp sơ vừa ăn. Siêng thì cho một ít tương hột và dầu tỏi xào vàng thơm rồi nêm thêm gia vị, xong cho cá vào trộn và để cá ngấm chừng 10 phút ! Không siêng thì cứ ướp thẳng vào tương hột ! Nếm thử tương mình có là loại mặn nhạt thế nào để mà nêm thêm gia vị. Hỗn hợp rau quả sẽ ra chất ngọt và nước luôn.... nên tùy vào số lượng mình làm nhiều bổi hay ít bổi mà thêm gia vị theo ý mình muốn !

Cho hỗn hợp rau quả trải đều lên, cứ một lớp rồi cho tương hột vào rắc ít tiêu vào, rồi trải lên lớp nữa...và cho tương vào rồi rắc thêm tiêu !

Đó là cách mà làm biếng... làm luôn trong chảo hay xoong nonstick. Nhưng mà muốn ngon là phải co cá vào cái xửng rồi ướp tương vào, xong mới trải đồ bổi lên, và tương lên... rồi cho vào cỏ có nước sôi mà chưng !!! Như vậy thì sẽ ngon hơn và đúng cách hơn ! Nếu không có chỏ thì dùng cái nồi to, có cái gì kê ở dưới đáy nồi phải nặng mà chịu được nóng, để khi nước sôi nó không di động. Đổ nước vào trong nồi rồi đặt xửng cá lên và đậy nắp lại rồi chưng !!! Khi cá chín rắc thêm tiêu lên mặt !!!__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn