View Single Post
  #241  
Old 03-29-2012, 06:52 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Bún Thịt Xào:

Có hai ba cách để nấu món này, nhưng mà ở nhà hay dùng cách này để nấu:

Cách làm đại khái là có củ sắn và cà rốt + thịt heo hoặc thịt bò cắt miếng mỏng theo khổ 3x5 hoặc nhỏ hơn tuỳ theo ý thích mình, ướp sơ với chút rượu, tỏi bằm, và gia vị cho thấm ! Tỏi bằm, hành xanh và ngò rí ! Cà rốt và củ sắn các bạn có thể cắt khổ lớn hơn chút nhưng độ dày cũng giống vậy !

Trong hình mua thịt heo thăn... toàn nạc... vì em gái không thích ăn mỡ... nhưng loại này hôm bữa thấy trong chợ Mỹ mua... về rất là mềm....!

Cho tỏi vào xào với dầu vàng thơm rồi cho thịt vào, thịt heo để lâu hơn cho thịt chín, còn thịt bò thì phải mau, nhớ dùng lửa lớn cho thịt bò sau khi xào thịt nêm lại gia vị vừa ăn. Sớt thịt ra ngoài tô hay đĩa.. rồi mới cho cà rốt và củ sắn vào xào..........đảo đều với lửa lớn vừa, nêm nếm xong (2 loại củ này đã ngọt sẵn nên sẽ không cần nêm nhiều đâu) rồi trộn thịt vào chung và cho hành vào. Tắt bếp dời chảo xong cho ngò rí vào, rắc tiêu cho thơm.. hoặc khi ăn thì rắc tiêu ! Nếu xào thịt heo không sớt thịt ra cũng được. Nhưng thịt bò thì sau khi xào xong phải để trở ra tô hay đĩa, rồi mới cho đồ bổi vào xào, thịt bò xào lâu sẽ bị cứng và dai ăn không ngon nữa!

Khi ăn thì cho hành phi khô, và tương ớt vào, chan nước mắm lên.. là ăn ! Ăn loại này có thể để chút rau thơm, chút giá, nhưng không để nhiều và các thứ khác chẳng hạn dưa leo bằm v..v..., vì như thế sẽ làm mất đi cái ngon của củ sắn và cà rốt.....!!!Bún heo xào:


Bún bò xào:
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn