View Single Post
  #238  
Old 03-29-2012, 06:21 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Trích:
Nguyên văn bởi TT_LưuLyTím_TT View Post
Ổng nấu trong nhà.... hàng rồi sis Ái ui

Sis Ái ui, Lỳ mê lobster xào gừng, mỗi lần Lỳ làm món này ở nhà nói ngon nhưng mà Lỳ chỉ có tự chế biến, chưa có coi qua sách vở hay học từ ai, sis Ái bày Lỳ món này và bày Lỳ làm món lobster rang me luôn nha, please !
Hihihi ổng hứa mà chưa làm....thí ghét...

Lỳ ơi....nếu mà Lỳ xào gừng món lobster... ở nhà nói ngon... thì là ngon rồi, có nhiều món mình chả học của ai... tự chế biến, ngon vẫn là ngon áh !

Nếu mà Lỳ muốn làm lobster rang me thì nó cũng tương tự như tôm hay cua hay ghẹ rang me......Lỳ đọc thêm phần tôm rang muối, trong đó ái có chỉ qua mấy steps căn bản....lăn bột chiên sơ ! Nhưng khi rang muối khác với rang me là mình chuẩn bị sauce me mà thôi !

Nếu Lỳ mua lobster bự có đầu và càng luôn thì phải đập càng cho hơi bể bể vỏ ra, phần mình thì cũng cắt ra khúc theo chiều ngang...để khi chiên mau chín, và sauce cũng dễ thấm vào áh !

Chuẩn bị xốt me: cho bột me, hay me chín dầm và quậy với nước ấm trong cái chén, plus chút rượu nấu ăn + gia vị + tiêu + tỏi bột !

Cho tỏi bằm + phần củ hành xa cắt nhuyễn vào xào với dầu cho vàng thơm, xong cho nước xốt me vào xào cho nước xốt me hơi sánh lại ! Cho lobster vào xào, đảo đều, khi thấy sauce thấm vào lobster thì bắt đầu cho gừng cắt sợi vào, hay củ hành tây (tuỳ theo thích ăn thế nào), xong cho ớt jalapeno vào.... đảo đều cho mọi thứ thấm ngon, miếng lobster bắt đầu khô lại (vì rang nên không có làm giống như chan nước sauce....) cho chút bơ vào, cho hành xanh cắt khúc 5cm vào ! Tắt bếp dời chảo...múc ra đĩa....cho thêm tiêu nếu thích !

*** Gừng có thể cắt sợi hay lát mỏng tuỳ thích, nếu thích ăn củ hành tây thì làm với củ hành tây, ai không thích ăn hành thì xài gừng... gừng lúc nào cũng thơm ngon + rượu... cho mùi thơm ngon và ấm tốt cho sức khỏe!

*** Nếu không thích lăn bột mà chỉ thích rang với sauce me thôi..... thì chuẩn bị chén sauce me xong. Lobster làm sạch để ráo..... cho tỏi + hành vào xào với dầu cho thơm...rồi cho lobster vào xào...cho lobster săn lại và chín, cho sauce vào mở lửa hơi lớn... đảo đều cho sauce me thấm vào lobster... rồi cũng cho mọi thứ vào như quá trình trên !

*** Không làm cho lobster quá chín vì sẽ bị teo và dai....!

Thường thì ái hay mua lobster tail...không mần rang muối, rang me, thì ái chế biến kiểu khác...! Lobster tail dùng kéo hay dao xẻ vỏ từ cái sống lưng tách lấy thịt lobster ra...nhớ giữ lại vỏ ! Cho vỏ vào nước luộc chín để ráo ! Thịt lobster cắt khúc vừa ăn hay muốn thì có thể thái hoa mà không nát...! Món này ái dùng bơ....cho bơ vào chảo or grill ...cho thơm...., thích thì cho thêm ít tỏi bằm, còn không cũng không sao ! Vì bơ đã rất thơm rồi ! Khi bơ tan... thì cho lobster vào... Nhớ mở lửa hơi lớn vì lobster mau chín khi mà mình đã bỏ vỏ lấy thịt thôi..., nếu mà để lâu quá lobster sẽ bị teo và ra nước..., nếu mà lobster ra nước thì giữ lại cho vào chén sauce luôn.

Chén sauce phải pha sẵn trước khi cho lobster vào xào nhé ! Vì như vậy khi rưới sauce lên lobster còn nóng ngon ăn liền mới phê....! Sauce thì tùy ý mình thích ăn, sauce coconut + rum flavor..., hay pineapple sauce, orange sauce, butter sauce, hoặc sauce đặc biệt gì đó, flavor là do mình tự chế ! Nhưng thông thường trong sauce luôn có chút bột, nên dùng bột bắp ngon hơn, đừng dùng bột năng... bột năng có độ kết dính cao...nên nếu mà mình lỡ tay thì cái sauce nó không có ngon nữa ! Trong sauce nên có gừng bằm nhỏ, tỏi bằm hay tỏi bột, hay củ hành tây bằm nhỏ..., tiêu !

Trải vỏ lobster tail ra đĩa... sau khi thịt lobster grill bơ xong... nhét vào vỏ lại...và chế sauce lên đều... rồi trang trí thêm ngò hay rau thơm gì đó cho đẹp...rắc tiêu lên..... thế là ăn thôi !!!

*** Nhưng mà... ở nhà ái ít khi làm lobster.. vì hình như hông ăn được nhiều. Khi dịp lễ này nọ thì ái mới làm, nhưng mà hông dám làm nhiều vì ăn vài miếng là bị...choáng váng gòy....., ở nhà có daddy là ăn được nhiều chút.... cho nên cứ ép daddy ăn thôi....! Nhưng mà ái dzớt tôm nhiều hông bị gì hết... chỉ lobster thì ăn ít thôi, vì hay bị chóng mặt......
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn