View Single Post
  #216  
Old 03-28-2012, 07:18 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Cua Lột Rim

Nguyên liệu:

- Cua lột
- Dầu hàu (không có cũng được, không có thì thay chút nước màu dừa)
- Hành xanh cắt nhuyễn, tỏi bằm , tiêu
- Rượu nấu ăn
- Ớt bột (xay) hoặc ớt miếng khô
- Gia vị

Trong cái chén cho một ít oyster sauce + chút rượu + một ít ớt + ít tiêu + chút nước khuấy đều, xong cho đường + bột nêm + chút muối vào. Trộn đều hỗn hợp !

Cho tỏi bằm và dầu ăn vào chảo phi vàng thơm, cho cua vào chiên sơ có mùi thơm. Xong cho hỗn hợp trên vào, bắt đầu rim.... nhớ là mở lửa liu riu để cho hỗn hợp thấm vào cua. Cứ vài phút là trở cua đều tay cho cua thấm cả hai mặt ! Nhớ nêm lại xem ngon chưa, đừng để bị mặn ! Khi nhìn thấy cua gần sánh và ngon thì cho thêm một ít nước mắm ngon vào = loại nước mắm ngon để ăn sống và ít mặn, vì chỉ muốn lấy mùi thơm mà thôi, chứ không muốn cua bị mặn chát... vì mình đã cho hỗn hợp kia vào là vừa ngon rồi ! Sau khi cho nước mắm vào thì để thêm chút nữa rồi cho hành xanh vào, rắc tiêu vào, tắt bếp dời chảo, dùng nắp đậy lại chừng 20 seconds ! Dở nắp ra...... múc ra xơi là được rồi ! Khi dọn ra đĩa, lấy dao hay kéo cắt cua ra làm hai, hay làm 4, tuỳ theo con cua lớn hay nhỏ ! Nhất là cho mấy ông nhậu thì cắt càng nhỏ càng tốt

*** Món này rim bình thường và đơn giản... nhưng ăn rất bắt mồi.... cho mí ông nhậu.....!

*** Món này nếu mà có nước dừa thay thế cho nước lạnh + để ít đường vì nước dừa có vị ngọt sẵn... thì ngon hơn !!! Nếu ai không thích cho rượu vào hỗn hợp, thì ướp sơ với cua...(cho thơm và khử luôn mùi, nếu ai đó thích ăn mà lại sợ mùi cua)

__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn