View Single Post
  #179  
Old 03-21-2012, 06:20 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Pasta (Vietnamese Pasta)

Món này ái nêm nếm và làm theo kiểu VN...nên đại khái thì gọi pasta VN đi hén

- Mì dùng cho món này ngoài chợ bán có nhiều loại, thích loại nào thì mua loại đó ! Mua về luộc chín ! Khi luộc cho tí dầu ăn trong nước để cho sợi mì trơn mướt !

- Thịt bò xay (mua tươi về làm liền không để ngăn đá) ướp rượu, tỏi, củ hành băm nhuyễn, tiêu, nêm nếm trong thịt để cho thấm. Siêng thì vo viên, không siêng thì để vậy cũng được. Trong hình đĩa pasta, thịt bò xay ái không vo viên !

- Nước sauce: không mua đồ hộp, đồ trong hộp bán ngoài chợ làm sẵn high sodium và có mùi rất chua. Vì mom cử ăn nhiều thứ... nên ái mua đồ tươi về làm !

Cà chua tươi bỏ hột băm nhỏ. Celery cắt nhỏ băm nhỏ, củ hành tây băm nhỏ. Có mushroom mới ngon (nhưng mom không ăn được nên ái làm sauce riêng). mushroom cũng cắt nhỏ rồi băm nhuyễn. Nếu có máy xay thì cho vào xay lẹ hơn, đừng xay nát quá ! NHỚ là lượng cà chua phải nhiều hơn mấy thứ kia. Nếu ai không thích để tùm lum thì chỉ để căn bản là cà chua và ít củ hành tây thôi !

- Cho tỏi bằm và dầu vào nồi phi vàng thơm, cho hỗn hợp cà chua, rau cần, củ hành vào xào cho thơm, để lửa vừa thôi cho hỗn hợp chín và sánh lại, trong lúc này nêm vào nước sauce...cho vừa ăn: bột nêm, muối, đường và nước tương ! Món này dứt khoát không nêm nước mắm !!! (Và cũng không nên để màu nhé ! Đa số mấy loại trong hộp là có cho thêm màu nên nhìn rất chói chang). Lúc này cho thịt bò xay hay vo viên vào, nếu nước sauce quá đặc thì cho thêm ít nước vào ! Đảo đều cho bò chín và thấm. Bò rất mau chín. (Và bò đã có ướp sơ qua nên vừa ăn + sauce vừa ăn thì mới ngon). Tắt bếp dời nồi sang bếp khác !

Khi ăn cho mì ra đĩa, chan sauce và thịt lên. Ai thích thì rắc tiêu lên, trang trí thêm mấy cọng ngò hay parsley của chợ Mỹ ! Xong rồi ăn thôi ! Nếu sợ ngán thì lấy thêm một đĩa nhỏ có mấy trái pickle chua ngọt... ăn kèm...(cái vụ này thì ái dzí em gái hay xơi kiểu này )

*** Cà chua tươi tuy không cho màu đẹp như cà chua hộp, nhưng khi ăn không có mùi chua chua hắc hắc và dĩ nhiên là healthier........!

*** Có thể dùng cho món spaghetti luôn, nhưng nếu dùng cho mì spaghetti thì nên vo viên thịt bò nhìn mới ngon ! Mình có thể đổi khẩu vị thay thịt bò bằng tôm + hay cá !
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn