View Single Post
  #178  
Old 03-21-2012, 06:04 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Cá chim kho hành ớt (kho lạt)

Cá chim không có vảy, dễ mần, clean sạch cắt khứa nếu cá to, cá nhỏ hay vừa thì để nguyên con.

- Tỏi, phần củ của hành xanh, ớt trái đỏ...nếu đâm được thì thơm ngon hơn, còn nếu không có cối để đâm thì đập tỏi và củ hành dzập ra rồi mới cắt và băm nhỏ xong băm chung với ớt... nếu không có ớt tươi dùng ớt miếng khô xài cũng được. Lấy hỗn hợp ướp chung với cá cho thơm, xong ướp sơ cá với chút nước màu, và một ít muối hay bột nêm + chút đường. Để chừng 10 phút.

- Hành lá xanh cắt khúc khoảng 2-2.5cm

- Cho water vào đun sôi (lượng nước tùy mình ăn nhiều hay ít) chừng vài cups thôi. Khi nước sôi cho chút nước màu vào, xong cho nước mắm vào, rồi cho cá vào. Có bọt thì phải hớt bọt bỏ hết. Nhớ là cho cả cá và hỗn hợp tỏi hành ớt còn xót lại trong tô hay thau vào nồi nấu nhé. Chờ chút cho nước thấm vào cá rồi nêm đường vào, xong nêm nếm lại cho ngon theo ý mình. Tiếp tục dzớt bọt bỏ, nước kho phải trong chỉ có màng mỡ của cá thôi, không bị bọt lợn cợn mất ngon. Để lửa vừa khi cá ngon, nước thấm thì cho hành lá xanh vào, tắt bếp !

Cá kho hành ớt khi ăn múc ra một chén nhỏ hay tô nhỏ nước chấm với rau luộc, rau sống, rau thơm, dưa leo, xà lách, cà chua gì cũng ngon hết !

*** Tỏi, ớt, hành ướp trong cá sẽ làm thịt cá thơm, khi thả vào nồi có nước mắm làm cho cá ngon mùi kho. Ai thích ăn tiêu thì rắc tiêu vào nồi cá, hay là khi múc ra đĩa rồi mới rắc tiêu. Có người lúc ăn cá kho hành ớt họ không để tiêu ! Nên tùy theo sở thích của mình thì mình làm thôi !


__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn