View Single Post
  #167  
Old 03-20-2012, 04:45 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Chè Sữa + Rau Câu + Trái Cây

Thường món chè này người ta hay gọi chè thái, nhưng theo cách ái làm thì gọi chè sữa rau câu trái cây nghe bình dân hơn và nghe cái tên biết được món chè ngay

Ái thường không có để mấy loại đậu vô trong chè này. Món này rất đơn giản, dễ làm, ăn ngon... nhưng cũng không có lên cân......!

Nguyên liệu:

- Coffee mate hiệu Néstle loại original..., fat free...
- Sugar + water
- Rau câu dừa đổ màu, mùi vị, cắt sợi hay cắt cục vuông nhỏ
- Trái cây: mít, nhãn, vải, chôm chôm, dừa, dừa nước, nếu thích có thể để thêm honey dew hay cantaloup, hay nho....ăn vừa ngon vừa mát ! Thích loại trái cây nào thì thêm vào vậy thôi !

Trái cây hộp: mít, nhãn, chôm chôm..v..v.. mua về khui ra bỏ hết nước chỉ lấy trái cây thôi...rửa sạch để ráo, cắt miếng mỏng. Trái cây tươi chợ Mỹ mua về cắt miếng nhỏ (trừ nho)

Đường + nước nấu cho đường tan ra để nguội (không quá đặc, cũng không quá lỏng). Sữa tươi để trong tủ lạnh. Lượng đường và sữa tùy thuộc mình làm bao nhiêu trái cây, và mình thích ăn nhiều hay ít, ngọt hay nhạt!

Trái cây + rau câu cho vào thố hay thau (loại dành đựng đồ tráng miệng), cho sữa vào rồi cho nước đường vào, trộn đều và dùng thìa nếm thử..., ngon hay dở là do mình nha

*** Trái cây hộp, bỏ nước lấy cái, rửa sạch để ráo... như vậy thì mới không còn nước tạp nhạp, làm cho thố chè mau hư và có mùi vị tùm lum. Đa số nước trong hộp toàn đường không hà !

*** Khi làm rau câu cho mùi vị cà phê, lá dứa, hay các mùi khác...tạo màu sắc và mùi vị thơm ngon....!

*** Trái cây VN khi ăn ngon nhưng bị nóng, nếu mà pha vào dưa xanh, dưa đỏ làm mát người hơn, plus rau câu = rong biển sẽ làm mát và tốt cho cơ thể hơn !

Ái hay làm rau câu để sẵn trong tủ lạnh... rồi cắt nhỏ, cho sữa vào ăn, không cho đường vì trong rau câu có vị ngọt ngọt rồi.....! Vừa mát vừa ngon !

__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn