View Single Post
  #105  
Old 01-17-2012, 05:11 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Bánh Mì thịt xá xíu:

Hình chụp nhiều lần khác nhau... vì mỗi ngày một ổ hahaha, có cái nửa ổ vì là ổ lớn cắt đôi rồi nhét thịt và các thứ vào, chụp xong rồi thì ái mới dùng tay gấp lại để ăn ! ái thích ăn nhiều thịt thà, còn bánh mì thì ít thôi........ nên nhà hay mua ổ nhỏ nhỏ vậy áh

Thịt xá xíu, chả lụa, (bữa nào có pa tê thì trét chút pa tê cho thơm trong ruột bánh mì) dưa leo, đồ chua, ngò rí, ớt. Bữa nào mom làm nước xốt thì ăn nước xốt, còn không thì chan nước tương ngon lên ăn (nghĩa là thêm vào tỏi ớt chanh đường rồi), chứ ái không xịt nước tương chai = very mặn !

Thịt xá xíu......mua miếng cắt sẵn vuông vuông dài dài theo sớ...có nạc lẫn mỡ, còn nếu mua nguyên miếng về thì cũng cắt ra như vậy, đừng để miếng thịt quá to mà làm sẽ không ngon...! Thịt cắt miếng rửa sạch qua nước thật nóng, hay chần sơ qua nước sôi....! Xong lấy nĩa hay vật nhọn đâm đều lên các mặt của miếng thịt, chà bột xá xíu lên thịt ! Trong một cái tô cho rượu + đường + bột nêm + xị dầu + tỏi bột or tỏi bằm nhuyễn + gừng bằm nhuyễn + thêm bột xá xíu. Trộn đều gia vị rồi cho thịt vào ướp, nhớ chà xát miếng thịt cho gia vị thấm, rồi để ít nhất là một tiếng đồng hồ, nhớ trở miếng thịt và bóp miếng thịt trong thời gian này cho thịt càng thấm càng ngon !

Có ba cách, một là không lấy nước xốt thì cho cả thịt và nước ướp gia vị vào chảo...rồi mở lửa đun từ từ cho thịt chín, cho nước ướp rút luôn vào thịt (nhớ trở miếng thịt trong thời gian này), cho tới khi nước khô đi, thì mỡ trong miếng thịt tươm ra từ từ... làm miếng thịt sẽ khô hẳn và bóng lên, lúc này có thể lấy ra đĩa, để nguội rồi cắt miếng tùy theo ý thích !

Hai là lấy nước xốt thì bắc cái chảo cho dầu vào rồi cho thịt vào chiên...cứ cho lửa nhỏ từ từ cho miếng thịt chín...nhớ trở đều cho thịt chín đều.. rồi đến khi nó săn lại, thay vì không ướp xá xíu nó sẽ có màu vàng, còn ướp xá xíu thì nó sẽ đỏ sậm lại...mắt mình nhìn sẽ biết là ngon chưa ! Thì dzớt thịt ra...đĩa để nguội rồi cắt miếng theo ý thích. Chảo dầu còn lại cho phần nước ướp gia vị vào đun thật sôi, cho nước ướp chín và thơm....lúc này thử lại nước xốt ngon chưa...cho một ít bột bắp và nước lạnh khuấy đều cho tan rồi cho vào chảo trộn đều... lúc này nước xốt sẽ sánh lại... thì mình múc ra chén hay tô ! Đừng cho quá nhiều bột bị đặc quá ăn ngán, nhưng cũng đừng làm quá lỏng sẽ không ngon !

Ba là..lấy nước xốt... nhưng cho vào oven nướng......xá xíu nướng thì cực hơn vì phải canh trong oven.......! Nhưng mà xá xíu nướng lúc nào cũng cho mùi vị thơm ngon nhất !

__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn