View Single Post
  #94  
Old 01-07-2012, 07:20 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Cá Rô Phi chiên xù...mắm me:

Cá rô phi làm sạch chiên giòn.......... cho vài tép tỏi đập... còn vỏ... vào trong chảo dầu ngập (nhiều) và mở lửa cho thật nóng cho tỏi vàng thơm vớt ra... tắt lửa để nguội chút cho cá vào chiên.... dầu ngập để cá mới giòn được ! Nếu ai có thể cho vào cái nồi chiên.....cũng được (ngon hơn, nhưng mà nếu dùng như thế này quá nhiều dầu, dầu chiên cá rồi hổng lẽ bỏ???), chiên xong dzớt ra.........! Nếu có bột loại batter mix, tempura mix.....thì lăn qua bột khô này rồi cho vào chiên sẽ có da ngon hơn...!

Củ cải bào sợi, hay cắt sợi, rau thơm cắt 2cm. Nước mắm me, không có me thiệt thì mua bột me trong gói làm cũng được.......! Nhớ là hoàn toàn dùng me, không giấm, không chanh nhé ! Tỏi ớt, me, đường, nước mắm ! ái không bao giờ dùng bột ngọt pha nước mắm !!!!

Nếu có xoài sống loại không chua... thì bằm và cắt sợi giống củ cải........ cho vào ăn cũng rất là ngon..........!!!

*** Bột ngọt từ xưa chỉ là có thể nêm vào các món có nước soup... để tạo thêm vị dịu khi thay thế cho các chất ngọt của xương, rau cải............hoặc các món ăn cần phải nấu chín trên bếp...! Nhưng mà chỉ cho chút ít thôi........ ăn nhiều sẽ hại cho cơ thể.....! Hơn nữa ngày nay có rất nhiều người bị dị ứng MSG = monosodium glutamate !

Muốn xài bột nêm thay thế bột ngọt..... tìm mua loại này, low sodium and No MSG ! Hàng của Japan.... nhưng không phải tiệm VN nào cũng có bán ! Cái này người ăn mặn hay ăn chay dùng đều rất ngon ! Nhưng cũng không phải là thay thế hẳn luôn đường hay nước ngọt của xương, rau cải...mình chỉ nêm thêm thắt vào thôi! Cái này lúc ở CA... ái phát hiện.... nên mua ăn thử.... rồi mua gởi về cho Mẹ ! Bây giờ thì lâu lâu ăn hết rồi nhờ bạn bên CA mua gởi về............. order online thì ái sợ.... có email hỏi thử cũng lâu rồi nhưng chưa có order..........mua online thì có lẽ rẻ hơn...__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn