View Single Post
  #92  
Old 01-02-2012, 09:17 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

New Year

......không làm gì thịnh soạn......vì ăn không bao nhiêu... làm nhiều quá chỉ để left over thôi........ đại khái mấy món này:Bò kho:

Mua thịt bò cắt sẵn (gọi là beef stew) trong chợ Mỹ lựa miếng nào có nhiều mỡ, nếu có thêm gân bò thì rất ngon và ít ngán. Nếu không thì mua nguyên miếng thịt về cắt miếng vừa ăn hoặc hơi lớn, đừng cắt quá nhỏ ! Có gân thì cắt gân luộc riêng cho gân chín rồi mới thả vào kho chung khi mà thịt bắt đầu ngon !

Thịt bò ướp rượu cho thơm và bán đi mùi hôi của bò, xong ướp với tỏi bằm, gừng bằm, gia vị bò kho, và gia vị cho vừa ăn. Để thịt ngấm chừng 20 phút ! Gia vị bò kho đậm nhạt tuỳ theo sở thích của gia đình. Nhưng nếu màu nhạt quá nhìn không ngon ! Không ướp nước mắm !

Cho ít dầu ăn + tỏi bằm + gừng bằm + củ hành tây bằm vào xào cho thơm. Xong cho thêm ít bột gia vị bò kho vào xào cho gia vị chín thơm rồi cho thịt bò vào xào ! Xào đến khi thịt săn mùi thơm, gia vị ngấm vào thịt thì cho beef broth hay nước lạnh vào, ái xài nước lạnh vì ái không thích beef broth (mấy cái này hay bị mặn lắm và vẫn có mùi)! Tiếp tục giữ lửa cao đun với nước khi thật sôi thì mở lửa nhỏ vừa cho thịt nhừ.......! Trong thời gian này thịt gọt và cắt cà rốt, ai thích thì chiên sơ qua, nếu không thì cắt miếng xéo hay cục hình chữ nhật cũng được, tùy theo hình dạng của củ cà rốt mình cắt làm sao cho đều đều, đừng để miếng to quá, miếng nhỏ quá là được ! Trong thời gian đun thịt cứ thêm nước vào, nhớ hớt bọt bỏ nhé, cho đến khi thịt chín ngon, thì bắt đầu nêm lại gia vị cho vừa ăn, thích nước nhiều hay ít tuỳ mình vì tuỳ theo muốn chấm nước nhiều hay ít. Và nước bò phải sánh sánh lại mới đúng. Nhưng cho dù lỏng thì cũng vừa phải thôi, nếu quá lỏng thì hết ngon. Khi nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi thì thả cà rốt vào.... (chiên sẵn thì mau chín, còn nếu chưa chiên sẵn thì để lâu một chút).....xong cho cà rốt chín thì thịt cũng rục ngon... và tắt bếp dời xong ! Khi ăn có thể trang trí thêm ngò trên mặt.... không có cũng chả sao...!

Đặc biệt trong món bò kho..........không bao giờ bỏ thêm bột năng nhé ! Có người nấu bò kho cho thêm bột năng..... chỉ khiến món bò ăn rất ngán !!! Nấu đúng thì sẽ cho nước bò kho ngon và sánh cho dù có hơi nhiều nước để chấm cũng vẫn ngon !

*** Khi mà thấy màu nước bị nhạt..... thiếu màu gia vị bò kho.. không bao giờ cho thêm gia vị thẳng vào nồi mà phải chịu khó xào sơ qua với dầu ! Vì thế muốn cho gia vị ngấm sẵn vào thịt.... phải ướp trong thịt và xào qua như ái làm ở trên.......! Có nhiều người nấu xong thì nước bò kho vẫn bị nhạt và gia vị lợn cợn...không dính vào thịt mà cũng không hoà tan trong nước.........! Lý do là họ không có xào qua thịt và đôi khi không ướp trong thịt.. họ chỉ bắc nước sôi và thả bò vào, rồi rải gia vị vào....cái này hổng biết thành món gì !


Mussel nướng Mayonnaise :

Một hộp mussel rửa sạch vắt khô nước.....! Mayo mua loại light hay loại thường cũng được ! Món này rất đơn giản ! Mayo vốn sẵn đã có egg trong đó nên khi trộn ái không cho thêm trứng ! Cho mayo vào tô trộn với chút rượu + chút màu vàng đỏ (nếu có) + đường + chút bột bắp ! Trộn đều và nếm xem ngon chưa... không cho thêm muối nhé, vì trong mayo nó đã có vị mặn rồi ! Mở oven 400 độ cho nóng, chỉnh xuống 350 độ. Trét mayo lên mặt mussel cho vào khay có lót giấy bạc... nướng... ở 350 độ...ở tầng giữa của lò, đừng để sát trên mặt quá! Xong chừng 10-15 phút tuỳ theo cái oven mà mình có... đại khái là check thấy mussel nóng đều mayo bắt đầu đông kết lại... thì mở oven qua broil cho nướng trên mặt...chỉnh oven 400 độ, cái này phải canh nhé, không thôi khét luôn hết ăn...... khi mở qua broil chút xíu thôi là phải lấy ra áh ! Nếu không thì mở broil thì cứ mở oven tăng lên 400 độ, cho mayo vàng trên mặt.....là được...... mang ra ăn nóng ! Món này nhớ dọn sau cùng lên bàn tiệc !Spicy Mussel nướng:

Spicy mussel nướng... ái lấy mấy con trong hộp đó... ra nướng thôi ! Gỡ thịt trong con mussel ra cắt và bằm nhỏ........ ướp với tỏi bằm nhỏ, bột tiêu, chút rượu, gia vị, ớt miếng khô, tương ớt + chút hoisin sauce + chút xíu bột bắp ! Trộn đều...xong nhét vô vỏ con mussel... trên mặt rắc lên seasoning bread crums... ! Cho vào khay có lót giấy bạc nướng...nhiệt độ 350 độ.... ái cho vào nướng chung với mussel nướng mayo ở trên !Rau câu khuôn (thạch dừa):Bàn tiệc đơn sơ:

__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn