View Single Post
  #90  
Old 12-27-2011, 03:17 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Lobster tail :

Giữ vỏ luộc chín, thịt cắt miếng nhỏ nhưng không đứt hẳn đem grill butter xong trải thịt lại trên vỏ, xốt: wine + coconut + gia vị + củ hành tây bằm nhỏ + tỏi bằm nhỏ + ớt miếng khô + hành xanh + tiêu ! Món này không có nước mắm nhé !
Gỏi:

Tôm lột vỏ luộc chẻ đôi, thịt heo luộc cắt mỏng, vài tép tỏi bằm nhỏ

Cà rốt bào sợi + rau cần tây cắt miếng xéo mỏng = bóp muối vắt khô, rửa sạch với nước lạnh và vắt lại khô ! Củ hành tây cắt mỏng trộn giấm đường + chút muối !

Khuấy chén nước giấm đường muối cho vừa chua chua ngọt ngọt có chút đậm đà của muối. Trong thau trộn thịt và tôm + tỏi bằm vào cho nước giấm đường thấm qua lấy ra tô, cho cà rốt và rau cần tây vào thau trộn tiếp với nước giấm đường. Cho củ hành tây vào trộn chung rồi cho tôm thịt vào trộn đều... cho ra đĩa, rau thơm cắt nhỏ để trên mặt... + ớt...vì không có ớt trái đỏ làm kiểng, nên ái để ớt hiểm lên hahaha
Crispy shrimp:

Tôm size lớn (16-20 con per pound) lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen rửa sạch với rượu, ướp chút xíu muối + chút đường cho vừa ăn.....Vỏ bánh cuốn chả giò cắt xéo đôi cho ra hai hình tam giác. Khi cuốn đầu nhọn của hình tam giác quay về phía đầu tôm, xong chiên giòn rồi cho ra đĩa, có thể ăn không, hay cuốn chung cải xà lách với rau thơm chấm nước mắm !

Em gái nói muốn ăn món này, ở nhà hết tôm size lớn nên ra mua về làm gấp quá........con tôm thẳng không nổi vì mình con tôm còn cứng chưa được mềm !
Bàn tiệc đơn sơ với mấy món thôi:

__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn