View Single Post
  #87  
Old 12-22-2011, 06:26 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Bò Tái Chanh:

Món này làm cũng lẹ lắm !

Khoảng 2 pounds thịt bò lựa loại thật mềm, cắt sớ ngang, mỏng ướp chút rượu. Nước đun thật sôi, cho thịt vào trụng sơ cho bò còn tái tái. Đem ra vắt hết nước máu. Củ hành tây thái mỏng theo vòng tròn hay chiều xuôi cũng được, trộn với giấm đường và chút muối ! Vắt hai - ba trái chanh làm nước cốt chanh, nhớ khi nặn hay vắt đừng để cho nước đắng ngoài vỏ chanh vào thì không ngon ! Vài tép tỏi bằm nhỏ, một ít rau râm cắt nhỏ 2cm (nếu không có thì rau thơm khác cũng được) ! Đậu phộng đâm (nếu thích)

Thịt bò sau khi vắt xong cho nước cốt chanh vào trộn đều, rồi bóp và trộn với đường, muối cho vừa ăn. Xong cho tỏi bằm vào trộn chung.......rồi cho củ hành tây vào trộn chung ! Để giữ nguyên chất bò tái chanh....không trộn bò chung với các thứ khác, chỉ có củ hành tây thôi ! Và nước cốt chanh phải cho thấm vào bò mới ngửi được mùi chanh !

Cà và dưa leo cắt giống hình để trang trí và ăn luôn ! Cho thịt bò vào đĩa, rắc rau thơm lên mặt, cho thêm ớt... và rắc đậu phộng đâm nếu thích ! ái không cho đậu phộng vì mom không ăn được ! Dọn ăn với nước mắm tỏi ớt chanh đường (khi vắt chanh nhớ cho mấy múi chanh vào trong nước mắm ăn rất thơm), bún và bánh phồng tôm ! Gắp miếng bún, một ít thịt bò, cà và dưa leo mỗi thứ một ít vào chén, chan chút nước mắm lên và ăn ! Hay cho một ít lên miếng bánh phồng tôm


__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn