View Single Post
  #84  
Old 11-20-2011, 08:28 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Cháo Gà Xé Phay:

Bên VN thì thường thường gà trộn với bắp chuối... nhất là chuối trồng nhà... vừa bẻ xuống là làm ! Ăn đúng điệu là trộn với bắp chuối. Đa số người VN ai cũng biết ăn món này ! Nếu không có bắp chuối thì trộn với bắp cải cắt sợi mỏng hoặc bào mỏng ! Siêng thì cắt thêm 1, 2 củ cà rốt sợi trộn chung cho có màu đẹp và ăn giòn giòn ! Không có cũng chẳng sao !

Bên Mỹ.... ái làm bắp cải !

- Bắp cải ái không bào mà dùng dao mỏng mép.... cắt sợi mỏng, thịt gà luộc chín rồi giữ nước lại để nấu cháo ! Dùng gạo rang hoặc gạo thường nấu cũng được. Gạo rang thì nấu mau lắm, gạo thường vo sạch thả vô nước luộc gà.... nấu cho nhừ ! Lúc nấu cháo phải khuấy thường cho cháo ngon và không bị khét đít xoong.

- Chuẩn bị một chén (tô tùy theo số lượng thịt và đồ bổi nhiều hay ít) nước giấm đường muối có tỏi bằm, cắt chừng 1 củ hành tây nhỏ hoặc 1/2 củ hành tây lớn cắt mỏng ! Làm một đĩa nhỏ muối ớt ! Xí xa xí xọn... muối ớt cũng làm hoa !

- Thịt gà xé nhỏ vừa giữ xương lại trộn chung luôn mới ngon. Nhúng thịt gà vào tô giấm đường rồi để ra thau. Xong nhúng bắp cải vào tô giấm đường để ra thau (chia làm mấy lần), nhúng một ít củ hành tây cắt mỏng vào tô giấm đường rồi trộn chung với bắp cải. Có nghĩa là chia đều bắp cả và hành tây làm 3, 4 lần gì đó.... làm vậy thì nó mới thấm chua ngọt vào thịt và bắp cải, khi xong hết thì cứ trộn đều lên ! Lúc này mới cho thịt vào trộn chung...nước giấm đường còn dư rưới lên thau gỏi gà....rồi trộn lại lần nữa ! Cho ra đĩa trải rau thơm cắt nhỏ lên mặt hay không có rau thơm thì dùng ngò rí thay thế ! Dùng ớt tỉa hoa trang trí thêm. Bữa làm không có ớt tươi, chỉ có ớt ngăn đá... lúc nguội nó mềm xèo hà...... không làm được.... nên để 2, 3 trái trong đó....!!!

- Cháo thì ai cũng biết nấu rồi....cũng hướng dẫn nấu cháo trong bài post cháo vịt rồi !

Quên chụp hình nồi cháo........ chỉ múc ra rồi mới chụp :)
Add thêm đĩa gỏi gà:AT
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn