View Single Post
  #74  
Old 11-15-2011, 04:40 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Nem Chua Thịt Bò:

Từ lâu không thích ăn nem làm thịt heo sống... nên lúc ở bên CA có tới nhà chị bạn, chị ấy làm nem chua thịt bò ăn rất ngon ! Ái hỏi cách làm, có ghi lại, busy chưa làm, rồi lúc move về đây bỏ mất ! Nhớ đại khái.....nhưng làm một 2 lần sau thì mình tự điều chỉnh theo khẩu vị và kinh nghiệm ngon dở là do trải qua những lần thất bại

Nếu ai làm thử lần đầu thì làm chừng 1 pound, còn ái thường làm từ 2 đến 3 pounds. Dùng cái căn bản là 1 pound rồi cứ nhân lên số lượng của nguyên liệu. Nhiều hơn nữa thì hơi mệt áh ! Ái không mua loại bò xay 3 lần, vì chợ Mỹ bán thịt xay...về ái quết thêm cho dẻ ! Mua loại at least over 90% lean sirlon !

Nguyên liệu:

- 1 gói Nam powder (men làm nem)

- 1 pound thịt bò xay (3 lần), không mỡ không gân, thịt nạc

- 2 gói bì tươi (ai không thích ăn nhiều bì thì cho 1-1.5 gói)

- 1-2 muỗng canh tiêu hột trắng

- 4-5 muỗng canh đường

- 1-2 muỗng canh rượu trắng (nấu ăn)

- Tỏi cắt lát mỏng, ớt trái

* Nam powder lấy ra khỏi bao, lấy tay bóp nhuyễn, trong bao này ngoài men làm nem còn có một gói nhỏ đó là gói muối diêm, gói này để vào sau cùng !

Cách làm:

Thịt bò xay 3 lần, nếu không có thì mua thịt bò xay rồi về lấy cối quết cho nó dai, thì miếng nem mới ngon. Nhớ là thịt bò tươi mua về làm liền không được để ngăn đá !

Bì tươi trụng lại qua nước sôi, xả lại nước lạnh rồi vắt ráo, cắt ngắn bớt khoảng chừng 3-5cm. Tiêu hột đâm bể, nghĩa là có hột còn nguyên có hột bể làm 2, làm 3. Không đâm nhuyễn !

Cho đường vào thịt trộn đều, cho rượu vào trộn đều, cho tiêu hột vào trộn đều. Nhớ là trộn đều tay để thấm đều thịt. Xong cho men làm nem vào, trộn đều, thật đều, rồi cho bì tươi vào trộn đều, sau khi mọi thứ đã xong, lúc này cho gói muối diêm vào trộn đều, nhớ rắc từ từ vừa trộn vừa rắc. Khi cho gói này vào thì thịt sẽ chuyển màu tái, gói này làm cho thịt chín ! Nhớ vừa trộn vừa nhồi thịt nhé, không phải chỉ lơi lơi cái tay là không có đều và không thấm thịt !

Xong lấy một cái pan làm bánh lót giấy kiếng (nhớ cắt giấy kiếng dài và to để lát nữa bọc lại luôn), cho nem vào nhớ đè cho nem trải đều, lấy tay đè giậm xuống cho đều rồi bọc kín lại, sau đó dùng một cái pan cùng size khác đè lên trên mặt nó, dùng sức đè đều cho nem dính chặt và bằng phẳng ! Nhớ là đè rất lâu và nhiều lần, càng mạnh thì nem càng dẻ ! Để bên ngoài chừng 24 tiếng đồng hồ là có thể đem ra cắt miếng, rồi lấy giấy kiếng gói lại như trong hình ! Một cái nem có tỏi và ớt, tuỳ theo mình thích. Khi gói nhớ là phải đè chặt miếng giấy kiếng không chừa không khí nhé ! Gói xong để vào tủ lạnh, ăn dần trong một tuần !
AT
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn