View Single Post
  #36  
Old 11-04-2011, 05:41 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Cá Chim Xốt Cà:

- Một con cá làm sạch khứa hai bên thịt cá để cho dầu có thể thấm vào bên trong thịt, ngon hơn, đem chiên vàng. Nếu thấy cá to muốn dễ dàng trở khi chiên thì cắt làm đôi. Cà chua cắt mỏng băm nhỏ.

- Cho tỏi dầu vào tỏi phi vàng thơm cho cà chua vào, đảo đều với lửa vừa...cho cà rã từ từ rồi nêm nếm cà...cho vừa ăn. Cà sẽ từ từ rã thành xốt...sền sệt.... cộng với gia vị có trong nước xốt cà...vừa chua chua ngọt ngọt mặn mặn...tắt bếp, cho hành vào.

- Trang trí... giống hình.... còn bị thiếu........ vì lúc đó gấp quá..trễ giờ..phải đi cày...... nên mới làm đại để chụp hình (hổng lẽ để con cá với xốt cà không nhìn không có ngon hihihi). Thật ra là ái muốn trải thêm dưa leo chung quanh rồi mới chế xốt cà chua lên, rắc tiêu rồi rắc ít ngò rí cắt nhỏ.... dùng nóng với cơm, ăn kèm nước tương hay nước mắm tùy thích. Nếu xốt cà làm lỏng hay nhiều quá... thì cũng không có ngon. Vừa đủ... nếu ăn kèm thêm dưa leo rau sống, xà lách thì... nên kèm theo nước chấm !

Lần khác thì ái cho cá vào đĩa, cho xốt cà vào, rồi cho rau thơm cắt nhỏ lên... khi dùng cũng kèm theo nước mắm hay nước tương. Xà lách hay dưa leo thì cắt để riêng ở ngoài. Nói chung là tuỳ hứng thích ăn thế nào thì ái trang trí thế ấy. Đôi khi trong nhà không có thứ mình thích thì thay thế cái khác tùy cơ ứng biến, miễn là phải biết loại nào có thể ăn kèm chung hay trang trí kèm chung là okay ! Vì có đôi lúc... tự nhiên ở nhà nói bữa nay muốn ăn món đó... nên đôi lúc thiếu đồ chuẩn bị cho món đó ai hay thế cái khác......!!!
AT
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn