View Single Post
  #32  
Old 11-02-2011, 05:46 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Sườn heo ram:

- Sườn heo mua sườn heo non chặt miếng vừa, ướp sơ chút rượu nấu ăn, ướp gia vị vừa ăn (đừng làm lạt quá), ướp chung với tỏi bằm và phần củ của hành xanh bằm nhuyễn. Có người thích ướp tí ngũ vị hương. Ái thì có lúc để không, có lúc ướp chút bột ngũ vị hương, hay xá xíu, hoặc bột quay vịt quay gà áh ! Để chút xíu thôi nhen...! Ướp xong để cho ngấm chừng khoảng 20 phút !

- Cho ít tỏi bằm vào chảo dầu phi thơm xong cho thịt vào chiên, mở lửa nhỏ nhỏ để thịt chín, nhớ trở thịt thường xuyên. Và nếu có thể thì nên đậy nắp lại vì mình cần cho thịt thật chín ! Khi thịt chín và bắt đầu săn lại, ra mỡ... lúc này mở lửa lớn hơn để miếng thịt được vàng bên ngoài....... nếu có ướp chút bột xá xíu hay bột quay thì miếng thịt có màu đẹp hơn chút...! Khi miếng thịt vàng ngon thì miếng nào xong trước gấp ra trước ! Vì trên chảo, ở giữa luôn có lửa lớn và nóng hơn xung quanh, nên dĩ nhiên là thịt sẽ có miếng vàng trước sau không đều ! Cho ra đĩa như trong hình. Nếu số lượng thịt nhiều thì phải chiên làm hai lần, không có để dồn cục làm biếng chiên một lần...... thịt sẽ không có ngon và không vàng đúng ý mình muốn !

Còn lại nước mỡ của thịt cho gia vị vào: ai thích nước mắm thì cho nước mắm, ai thích nước tương thì cho nước tương + bột nêm, đường, và chút nước, để chút tiêu nếu thích. Ái xài nước mắm cho chén nước xốt trong hình ! Khi vừa ăn và nước xốt hơi sánh lại thì cho hành xanh cắt nhỏ vào và xớt ra chén !

Khi ăn thì có chan hay rưới nước xốt lên miếng thịt sườn hoặc lên cơm nóng ăn rất ngon. Dùng làm nước chấm cho dưa leo, cà chua, hay xà lách ăn kèm với thịt !

*** Nếu mà ai thích ướp có sả cho thơm thì cứ ướp một ít chung với thịt lúc ướp gia vị, còn phần kia chừa lại, để sau khi chiên thịt xong, lấy phần sả còn lại cho vào nước mỡ xào thơm vàng rồi mới làm nước xốt ! Trong nước xốt có sả chan lên là thơm lắm. Hơn nữa không nên ướp sả nhiều trong thịt, khi chiên dễ bị khét lắm !
AT
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn