View Single Post
  #29  
Old 11-02-2011, 05:26 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default

Trứng chiên thập cẩm:

Món này đơn giản ai cũng biết làm

- Trứng, cà chua, củ hành tây, thịt heo xay, hành xanh, bắp cải, nấm

- Cà chua bỏ hột cắt khoanh mỏng rồi cắt nhỏ hoặc bằm nhỏ, nấm cắt lát mỏng, củ hành tây cắt miếng mỏng theo chiều xuôi nếu ngắn để nguyên, nếu mà củ hành to nên sợi dài hơn thì cắt làm 2, làm 3 gì đó ! Hành xanh cắt nhỏ, bắp cải cắt giống củ hành tây ! Cắt xong cho tất cả vào trong tô rồi đập trứng vào và quậy đều, vì có quá nhiều đồ bổi nên cho chừng mộ muỗng cafe bột bắp ! Nêm nếm cho vừa ăn rồi trộn và quậy đánh đều ! Cho tiêu vào trộn cho thơm

- Cho tỏi vào chảo dầu phi vàng thơm rồi cho trứng vào chiên, lắc và nghiêng chảo can cho nó mỏng ra và tròn, lửa nhỏ vừa cho trứng chín và vàng một mặt. Nếu thấy ít dầu thì dùng cái xẻng để lật xem mặt dưới thế nào và cho thêm tí dầu ăn vào ! Khi thấy trứng nó dính kết lại, để nguyên cái trở mặt hoặc nếu to quá thì lấy cái xẻng cắt trứng làm đôi rồi trở mặt.......lập lại thêm một hay hai lần để trứng vàng đều. Nhớ kỷ thịt xay còn sống nên khi trộn trong tô nhớ là bóp thịt cho nhuyễn ra đừng để đóng cục ! Và khi chiên phải từ từ, không hấp tấp trứng sẽ bị khét bên ngoài và không chín bên trong ! Nhớ kỹ khi trở mặt miếng trứng nhớ lấy cái xẻng đè đè xuống, vì có nhiều đồ bổi bên trong nên nó sẽ chảy nước, đè cho nước bên trong miếng trứng chảy ra để miếng trứng được sánh và khô. Ai muốn chắc ăn thì xào sơ thịt trước cho chín rồi mới bỏ vô tô trộn chung các thứ khác !

** Có thể add thêm tôm vào chung với thịt heo xay ! Tôm dùng dao băm nhỏ ướp chút rượu và tiêu cho thơm rồi trộn chung với hỗn hợp thập cẩm !

AT
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn