View Single Post
  #14  
Old 10-29-2011, 07:56 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default


Cháo Vịt


Thành phần nguyên liệu:

- Vịt (có đầy đủ đầu mình tứ chi, hoặc chỉ có mình thôi = chợ Mỹ), gạo hoặc gạo rang, bắp cải hoặc bắp chuối, củ hành tây trắng, vàng, tím gì cũng được, hành xanh, ngò rí, rau thơm, ớt hiểm :)

- Nước mắm gừng (đã hướng dẫn cách làm ở trên)

Cách chuẩn bị:

- Vịt làm sạch xẻ ra làm hai. Bắp chuối hoặc bắp cải cắt sợi mỏng dùng làm gỏi = ghém hay = gém gì đó gọi kiểu bình dân. Nếu là bắp chuối cắt sợi xong ngâm trong nước lạnh có chút muối để không bị đen (chừng nào trộn mới dzớt ra ngoài). Củ hành tây cắt khoanh mỏng theo vòng ngang của củ hành. Ớt hiểm tỉa hoa rồi ngâm dzô nước cho nó nở đẹp. hành xanh, ngò rí cắt nhuyễn (chừng 0.5cm). Rau thơm lặt lá (nhìn hình)

- Trộn gỏi: Khuấy khoảng một chén nước giấm đường muối chua ngọt vừa ăn (nhưng để trong tô cho rộng). Xớt một ít để trộn hành tây cho có khẩu vị chua ngọt ! Bắp chuối hay bắp cải rửa sạch cắt mỏng rải sạch nước. Hốt từng nhúm nhúng vào chén nước giấm đường rồi để vào thau. Xong trộn cho đều rồi rưới thêm nước giấm vào thau...cho nó ngấm !

Cách nấu:

- Bắc xoong nước lên thả vịt vô nấu vịt trước, nhớ hớt bọt bỏ... cho tới lúc trong và có nổi màng mỡ thì ngưng...! Đun cho vịt chín rồi dzớt ra và chặt (nhìn hình)! Giữ lại nước này để nấu cháo !

- Lấy xoong nước này cho gạo rang vào = gạo rạng nấu rất nhanh ! Còn không có gạo rang thì nấu gạo thường. Vo sạch gạo rồi bỏ vào nồi nước nấu... cho đến khi cháo nhừ. Nhớ thêm nước vào tuỳ theo lượng cháo bạn nấu ! Phải khuấy đều tay đừng để khét đáy nồi nhen . Nêm nếm cho cháo vừa ăn rồi tắt bếp !

Cách trình bày: (nhìn hình)

-Múc cháo ra tô hoặc chén rắc hành ngò tiêu lên trên mặt
-Một đĩa nước mắm gừng
-Một đĩa gỏi vịt

*** Xong xuôi... bây giờ chỉ sẵn sàng.... nhập tiệc hén !

**** tips: nếu ai mần biếng muốn lẹ thì... dùng cơm nấu cháo cũng work luôn hén. Nghĩa là thay vì vo gạo nấu cháo, mình múc cơm có sẵn trong nồi cho vào nồi nước vịt......... thì nấu lẹ hơn
AT
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn