View Single Post
  #12  
Old 10-29-2011, 07:47 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default


Đậu Hủ Xốt Cà


Ái làm 2 lần ... khác nhau ...... hãy xem miếng đậu ... thì biết ...! Nhưng cách làm y chang !!! Xốt cà nhiều hay ít tùy ý thích mỗi người :)

Trước tiên đậu hủ cắt miếng rồi chiên .... (ái không mua loại chiên sẵn mà mua loại trắng, nhớ chọn loại firm ...mua chợ Đại Hàn, còn chợ VN thì hình như đa số là bỏ dzô bọc rồi bán). Đại khái là mua loại chưa có chiên ......!!! Bắc chảo cho dầu, tỏi vào phi vàng thơm để xốt cà vào .........(làm biếng nên mua cà hộp, siêng thì mua cà tươi về băm nhỏ .......nhớ cắt đôi theo chiều ngang để bỏ hột cà). Cho xốt cà vào, đảo đều, lửa vừa ... rồi xong khi chảo nóng cà bắt đầu sôi, nêm nếm gia vị vào xốt cà ... và tiếp tục dùng cái sạn ... đảo đều cho đến khi xốt cà sánh lại ...tắt bếp, cho hành xanh vào ... rồi cho ngò vào ......!!! Xếp đậu hủ ra đĩa ........ trải xốt cà lên đều ...rắc tiêu lên trên mặt....ăn nóng hổi ...............hihihi

Cà chua: nếu có thời gian mua cà sống về cắt và chop nhuyễn thì cà tươi sẽ ngon hơn, nhưng màu sắc sẽ không có đẹp bằng cà hộp (ái mần biếng nên... mua cà hộp...ý hông phải... lúc muốn mần thì hết cà tươi nên dùng cà hộp thế !!! Cà hộp dùng good và dành cho ai hông biết hay hông thích tốn thời gian :hihi:)

Nếu ai ăn hành sống được thì chờ khi chế xốt cà lên trên đậu hũ rồi mới trải hành ngò lên và rắc tiêu, nếu ăn hành sống không được thì sau khi tắt bếp cho hành xanh vào....còn ngò rí để lên sau khi đã chế xốt lên đậu hủ thì sẽ ngon hơn, vì ngò rí không nên để rục rã :)

AT
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn