View Single Post
  #6  
Old 10-28-2011, 05:08 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default


Bún BìNguyên liệu:

- Thịt heo đùi, hay nạc (có chút mỡ thì tốt) nhưng không dùng thịt ba rọi = ba chỉ

- Thính (là gạo rang tán nhuyễn, làm ở nhà ngon hơn, mua trong tiệm thì không bằng). Thường ái không để nhiều, để chút thôi ! Ai thích ăn nhiều thì để nhiều

- Bì = da heo (khô hoặc tươi, bì khô thì bán thường ở các tiệm VN, còn bì tươi để trong ngăn lạnh, ít có chỗ bán . Bì tươi thì sẽ ngon hơn)

- Tỏi, bún, rau thơm (các loại như tía tô, vấp cá, quế, húng cây, húng lũi), dưa leo, giá, nước mắm (cách pha chế xin xem phần pha chế)

Cách chuẩn bị và cách nấu:

Mời nhìn hình sẽ dễ hiểu hơn :)

- Thịt heo rửa sạch cắt miếng vuông hay chữ nhật tùy theo dạng của miếng thịt mà mình mua . Cắt miếng khoảng 7cm x 5 cm x 3cm (dài, rộng, dày)

Ái không dùng kiểu luộc thịt, mà là ram thịt (cách này thịt sẽ thơm ngon hơn, đã vừa ăn và để được lâu hơn)

Xếp thịt đã cắt miếng vào chảo, đổ nước nóng vào vừa ngập miếng thịt, rồi mở lửa đun thịt ! Cho chút đường, chút muối vào nêm trong nước thấy vừa ăn thì ngừng, đừng mặn quá vì nước sẽ rút vào thịt . Nhớ trở miếng thịt thường xuyên . Khi nước rút gần hết thì chỉnh lửa nhỏ liu riu thôi . Trở miếng thịt cho đến khi nước rút hết, mỡ trong thịt tươm ra và miếng thịt vàng như trong hình ! Tắt bếp ... dời chảo đi nơi khác hay lấy thịt ra đĩa .

Xong chờ thịt nguội rồi cắt lát mỏng 0.5cm - 1cm (tùy thích), rồi cắt sợi giống trong hình ! Cho tỏi (bằm), thính, bì vào và trộn đều với thịt . Thử lại xem vừa ăn chưa có thế thêm đường hay muối (không xài bột ngọt hay bột nêm hay nước mắm cho món này) thấy ngon là được rồi !

Luộc bún, làm nước mắm đã chỉ qua cách, xem lại hướng dẫn ở trên ! Rau thơm, giá, dưa leo cắt sợi (nhìn hình).

Vậy là chúng ta đã có món bún bì !

Trong tô: để rau thơm, giá, dưa leo ở dưới . Cho bún vào, cho bì vào trên mặt, cho thêm hành khô, tương ớt nếu thích . Chan nước mắm lên ! Dọn ra ăn .... thế là no !

Còn thích thì chiên thêm chả giò, hay nướng thịt ... sẽ thành bún bì chả giò, bún thịt nướng chả giò !AT
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn