View Single Post
  #5  
Old 10-28-2011, 05:03 AM
AiTinh's Avatar
AiTinh AiTinh is offline
@->Trùm Yêu...*muahzz*<-@
 
Tham gia ngày: Aug 2008
Nơi Cư Ngụ: In your heart :)
Bài gởi: 2,741
Default


Beef Broccoli


Nguyên liệu:

- broccoli
- hành xanh
- củ hành tây (tím, vàng, or trắng loại nào cũng được, nhưng trắng thì nhìn đẹp hơn)
- thịt bò (chợ VN bán thì là loại bò để xào, chợ Mỹ thì mua loại eyeround sẽ mềm, nhưng hơi đắt)
- tỏi, bột bắp, nước tương

Cách chuẩn bị:

ái muốn post hình để các bạn nhìn vào hình thấy sẽ dễ dàng hơn là nói mà không nhìn thấy .

- Tỏi cắt lát mỏng băm nhỏ, không cần nhuyễn lắm .

- Hành xanh thì cắt khúc khoảng 2-2.5 cm

- Củ hành tây lột vỏ, cắt đôi theo chiều xuôi, rồi cắt miếng dày khoảng 1-1.5cm theo chiều xuôi (xong gỡ ra đừng để dính cục)

- Broccoli cắt miếng vừa (nhìn hình) trụng sơ qua nước sôi cho có màu xanh đẹp

- Thịt bò cắt miếng mỏng theo chiều ngang khoảng 2cm x 4cm. Ướp chút rượu (cooking wine) trộn đều, ướp tỏi bằm, chút đường, bột nêm or bột ngọt, chút xíu muối ... để khoảng 10 phút trước khi nấu . Nếu gấp quá không ướp thịt cũng không sao ... vì chúng ta có hỗn hợp xốt ! Ướp là để cho thịt ngấm vào ngon hơn thôi !

- Khuấy đều hỗn hợp nước tương, đường, chút nước lạnh và bột bắp (chừng 2 muỗng cà phê bột bắp) khoảng độ chừng 1/3 chén hỗn hợp là okay ! Tùy theo mình nấu nhiều hay ít .... Vì hỗn hợp ở ngoài mình cứ chế vô thấy đủ lượng thì ngưng, nếu thích nhiều xốt thì mới cho thêm .... thường thì ái canh khi nấu bao nhiêu ... chứ không có công thức nhất định !!! Tại nấu nhiều món quá ai mà nhớ phải bao nhiêu muỗng này, muỗng kia ... hehehe . Ái thường nếm thử hỗn hợp xem vừa ăn chưa, để khi cho vào nấu không cần phải nêm lại nhiều lần ...(vì để lâu trên bếp đồ ăn mất ngon) ... Nhưng ai sợ nêm thức ăn sống thì ... đừng nêm hihihi . Nếu không ướp thịt trước thì hỗn hợp nên nêm cho đậm đà hơn nhé !

Cách nấu:

- Cho dầu ăn vào chảo đảo đều, khi lửa nóng để tỏi bằm vào ...vàng thơm, cho thịt bò vào xào ... đảo đều, nêm lại thấy vừa ăn là xớt ra ngoài !

- Cho broccoli vào chảo và mở lửa lớn lên đảo đều ....cho củ hành tây vào đảo chung ... rồi cho thịt bò (đã xào) vào ... đảo chung ... rồi cho hỗn hợp xốt vào ... nêm lại xốt ... tắt lửa ... cho hành xanh vào đảo đều ... cho ra đĩa rắc tiêu lên trên mặt !

Ready to eat now ..............! Món này ăn liền mới thơm ngon và cảm nhận được ! Để nguội ăn hết ngon ... đó là tại sao trong nhà hàng mình order ăn liền ...thấy ngon ... mà ở nhà độ ngon bị giảm đi !!!

*** Muốn broccoli và hành tây còn giòn ... thì nhớ đừng để overcook ... mọi bước phải làm nhanh !Đây là beefbroccoli ái nấu lần khác .... nếu thích để cà rốt vào thì thêm phần nguyên liệu cà rốt ... thái sợi mỏng ... độ dày khoảng 1-1.5cm giống củ hành tây !Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng !

AT
__________________Thương yêu trải hoa từ bi nở rộ
Khắp gian trần mừng rỡ giữa hoan ca
Yêu thật nhiều yêu say đắm thiết tha
Yêu nhân loại thiện lành ...tâm bác ái !


Trả Lời Với Trích Dẫn