PDA

View Full Version : Bún Mắm Tôm Chua Ăn Với Thịt Heo Luộc


BeQuayDaTinh
11-10-2005, 08:24 AM
Bún Mắm Tôm Chua Ăn Với Thịt Heo Luộc





Mua 1 keo mắm tôm chua, lựa tôm còn màu đỏ nguyên
con. Tại Cali tôi đã thấy mắm tôm chua nhập cảng
từ VN, ăn rất ngon, con tôm nhỏ nhưng ăn đậm đà
mùi vị quê hương.
* 1 lb thịt heo ba chỉ, mua thịt đùi sau nếu muốn.
* Bún, rau xà lách, rau thơm, dưa leo

Cách Làm:

Luộc bún bằng cách nấu 1 nồi nước thật sôi, cho vô vài muỗng canh dầu ăn vào nồi nước sôi, cho bún khô vô, chừng 10 phút là được. Cẩn thận căn bún khi nào thấy sợi nở và trong là được. Mang ra đổ vô cái rổ trụng lại nước lạnh, lấy ra để cho ráo nước, trộn bún cho rời rạ Luộc thịt heo thì cũng đun nước sôi, 1 lb là cho 1 tô nước lớn, nêm muối, chút đường, sắc vài khoanh hành tây bỏ vô, đun sôi chừng 15 phút, lấy đũa xiên lọt qua là được. Lấy thịt ra sắc mỏnh cỡ 4 đốt ngón taỵ Rau xà lách, dưa leo, rau thơm sắc nhỏ.

Cho rau thơm, xà lách, dưa leo đã sắc nhỏ bỏ vào tô cá nhân, đặt bún lên, đặt thịt heo và tôm chua lên mặt, cho chút nước sốt trong keo mắm tôm chua rải lên trên cùng. Mắm tôm chua vừa chua vừa mặn vừa ngọt vừa cay ăn chung với rau và thịt heo luộc rất ngon, không sợ mập vì ăn món này .