PDA

View Full Version : Bánh Su


i_lovekd
09-08-2005, 04:46 PM
Nguyên liệu:

- Vỏ bánh: 125 g bột mì

- 4 quả trứng gà

- 100 g bơ

- 250 ml nước

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê đường

- Nhân bánh: 2 lòng đỏ trứng gà

- 20 g bơ lạt

- 250 ml sữa tươi

- 100 g đường

- 50 g bột mì

- 1 ống va ni

Thực hiện:

Vỏ bánh: Cho bơ, nước, đường vào nồi, nấu sôi

Rây bột mì vào, khuấy đặc, để nguội. Đập từng quả trứng gà vò, khuấy đều một chiều (cho lần lượt từng quả trứng một)

Dùng douille tròn (dụng cụ bắt bông kem) bắt bánh trên khay có thoa bơ. Cho vào lò nướng chín vàng. Lấy bánh ra, để nguội, cắt bên hông.

Nhân bánh: Đánh lòng đỏ trứng với đường, bột. Cho sữa vào, khuấy với lửa liu riu. Sữa đặc, tắp bếp, cho bơ và va ni vào. Để nguội, cho vào tủ lạnh.

Thưởng thức:

Cho nhân vào bánh, dùng lạnh.

Sưu Tầm