PDA

View Full Version : Mực Xào Sa Tế


i_lovekd
08-23-2005, 05:15 AM
Nguyên Liệu

300 gram mực lá (hay mực ống), làm sạch khứa vảy rồng (hoặc thái khoanh nếu là mực ống)
1 củ hành tây nhỏ, thái mũi cam lớn
20 g tôm khô, ngâm nở mềm, giã nát
Sả băm
Tỏi, ớt băm nhuyễn
Dầu ăn
Nước mắm, muối, đường
Thực Hiện
Đổ dầu vào chảo, cho tỏi, ớt vào xào cho thơm. Tiếp tục cho sả vào xào. Sau đó, cho tiếp tôm khô, nêm mắm, muối đường vừa ăn. Tiếp tục cho ớt băm vào, xào cho cạn nước.
Cho thêm một ít màu điều và ớt bột cho có màu đỏ đẹp,
Để lửa lớn, cho mực vào xào. Khi mực săn lại là đã chín.
Cho hành tây vào, đảo đều. Hành vừa chín, tắt bếp.
Cho ra đĩa. Dùng nóng với cơm.
oOo