PDA

View Full Version : Chè Khoai Cao


LamNghi
04-05-2004, 04:51 PM
Nguyên liệu:

- 500 g khoai cao, rửa sạch, cắt thành miếng vuông nhỏ khoảng 3 cm.

- 250 g nếp, vo sạch.

- 300 g đường cát trắng.

- Lá dứa, cắt khúc, giã lấy nước cốt.

- Muối.

- 300 g dừa nạo, vắt lấy nước cốt.

Thực hiện:

Hấp chín khoai cao.

Nấu nếp với nước giảo dừa cho nở mềm, cho khoai cao và đường vào, trộn đều.

Trộn thêm ít nước cốt lá dứa cho có mùi thơm.

Cho thêm nước cốt dừa vào, nấu sôi trở lại là được.

Thưởng thức:

Múc chè ra chén, chan nước cốt dừa lên trên.