PDA

View Full Version : Các món nướng .


ThuyQuynh
04-04-2004, 07:40 AM
Nguyên liệu:
6 lườn cá
* Xốt ướp:
2/3 tách nước cam
2 muỗng canh dầu ô liu
1 muỗng canh tiêu xay, giã sơ
1/3 tách nước chanh
1/4 thìa nhỏ bột thì là Ai Cập
1/2 thìa nhỏ kinh giới khô giã nhuyễn


Cách làm
1- Rửa cá, thấm khô rồi đặt vào đĩa.
2- Trộn chung nước cam, chanh, dầu ăn, tiêu, kinh giới và thì là rồi tẩm vào dĩa cá. Dập lại ướp 2 giờ trong tủ lạnh, thỉnh thoảng lật qua lật lại.
3- Đem dĩa cá ra, chắt nước xốt rồi nướng trên lò than khá nóng (thử hơ tay, đếm 3 giây) trong 5 phút, rồi lật mặt, phết thêm xốt ớt vào, nướng từ 3 đến 7 phút nữa, cho đến khi xiên thấy đã chín rục.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/CaNuongMadrid.jpg

ThuyQuynh
04-04-2004, 07:51 AM
Nguyên liệu:
1kg mực ống hoặc mực nang
Ngò, cà, ớt
2 muỗng súp tương xí muội
50g hột điều đỏ
Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu, ngũ vị hương, bột cà ri, xả


Cách làm
Chuẩn bị:
- Mực: Gỡ bỏ lớp đen bên ngoài, cắt bỏ 2 mắt, nặn phần cứng bên trong 2 mắt ra, chà muối, rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật 8cm x 6 cm, lạng xéo, để thật ráo.
- Ướp mực: 1 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng súp bột ngọt + 1 muỗng súp nước tỏi + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + 1 muỗng cà phê bột cà ri + 1 muỗng súp sả bằm + 1 muỗng cà phê xì dầu + 1 muỗng cà phê hột điều đỏ. Để mực thấm 30 phút.
- Ngò: Bỏ cọng, rửa sạch để ráo.
- Cà, ớt: Rửa sạch, tỉa hoa.
- Tỏi: Dập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn, cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.
- Xả: Bằm nhuyễn.
- Hột điều đỏ: Cho 2 muỗng súp dầu ăn vào để vừa nóng, cho hạt điều vào, đảo nhanh tay, nhắc xuống, rây bỏ hột.
- Sốt tương xí muội: 1 muỗng súp dầu + tỏi phi vàng, cho tương xí muội vào + 1 muỗng cà phê bột ngọt + chút màu hột điều. Nêm vừa ăn.

Chế biến:
Vỉ thoa dầu. Cho mực lên vỉ nướng. Trở mực thường xuyên. Mực vàng lấy ra phết lên chút dầu ăn cho bóng và thơm ngon.


Trình bày:
- Xếp mực ra đĩa. Rải ngò, cà, ớt tỉa hoa xung quanh.
- Món này dùng nóng với xốt xí muội.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/mucnuong.jpg

ThuyQuynh
04-04-2004, 07:54 AM
Cừu nướng rau thơm :


Nguyên liệu:
2-2,5kg thịt đùi cừu
Dầu ô liu
2 tép tỏi, xắt mỏng
2 muỗng canh rau thơm, băm nhỏ
Tiêu mới xay

Cách làm
1- Tẩm dầu vào đùi cừu, khứa nhiều rãnh trên đùi rồi nhét tỏi và rau thơm vào rãnh đó, xoa đều tiêu xay.
2- Treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ, dàn đều than hồng quanh dưới xoong, để than khá nóng (thử hơ tay đếm 3 giây), bây giờ mới đặt thịt lên vỉ, nướng từ 75 đến 135 phút là tái (70oC) hoặc chín vừa từ 135 đến 150 phút (80oC)

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/cuunuong.jpg

ThuyQuynh
04-04-2004, 08:03 AM
Mãi post cách làm món ăn mà TQ quên mất post tên món ăn :P sorry bà con nhé !!!
Món thứ nhất là : Cá nướng kiểu Madrid .
Món thứ hai là : Mực nướng .
Món thứ ba là : Cừu nướng rau thơm .
( xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới ) .

ThuyQuynh
04-04-2004, 08:07 AM
Gà nướng ớt :

Nguyên liệu:
1kg đùi gà
Xốt ướp:
1/2 tách nước tương đậu nành
2 muỗng canh nước cốt chanh
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh dầu mè
3 quả ớt nhỏ băm nhuyễn
Xà lách quắn hoặc rau mùi

Cách làm :
1- Rửa đùi gà, để ráo nước rồi bỏ vào đĩa.
2- Làm xốt tẩm: Trộng chung nước tương, nước chanh, mật ong, dầu mè, ớt và mùi rồi rưới vào dĩa thịt gà, đậy lại ướp trong tủ lạnh 90 phút.
3- Sau khi ướp, chắt cạn nước xốt, để sang một bên. Đốt lò khá nóng (thư hơ tay, đếm 3 giây) treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ rồi đặt thịt lên, dàn than hồng vây quanh xoong hứng nước thịt, nướng từ 45 đến 60 phút cho đùi gà không còn lòng đào, thỉnh thoảng tẩm xốt ướp khi lật thịt qua lại.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/ganuongot.jpg

ThuyQuynh
04-04-2004, 08:12 AM
Bò nướng Brazil

Nguyên liệu:
500g thịc nạc mông bò
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh bột cà phê
2 tép tỏi, dập dập
2/3 muỗng canh nước cốt chanh
8 miếng bí xanh
8 miếng bí đỏ
8 tai nấm rơm bổ đôi

Cách làm :
1- Lạng bỏ mỡ bò, xắt thành miếng vuông, cạnh 2,5cm. Bỏ chung mật ong, bột cà phê, nước chanh và tỏi vào tô rồi ướp chung với nước thịt trong 10 phút.
2- Xiên rau củ và thịt vào xiên, cứ một miếng thịt kèm một miếng rau củ.
3- Đặt xiên nướng lên vỉ, nướng từ 10 tới 12 phút, thỉnh thoảng đổi mặt xiên nướng cho chín kỹ.
4- Bày thịt xiên ra với cơm nóng, trang trí rau thơm vài khoanh dưa chuột và xà lách quắn.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/bonuong.jpg

ThuyQuynh
04-04-2004, 08:17 AM
Bò nướng chanh :



Nguyên liệu:
2kg sườn bò
3 tép tỏi, đập dập
Dầu ô liu
Tiêu giả sơ

Cách làm
- Tẩm thịt bằng dầu ô liu. Xát tiêu và tỏi vào thịt. Cắm thước đo vào giữa nhưng không đụng giẻ sườn.
- Dàn than hồng quanh dưới xoong hứng nước thịt với độ khá nóng (thử hơ tay, đấm 3 giây), đặt phần mỡ sườn ngửa trên vĩ, dưới là xoong hứng hạ thấp xuống rồi nướng đến lúc thước đo chỉ 70oC là cỡ tái (trong khoảng 120 phút), hoặc chín kỹ (khoảng 135 phút).
- Lấy sườn để ra đó 10 phút rồi hãy chặt, dọn ra ăn với bơ chanh mù tạt.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/bonuongchanh.jpg

ThuyQuynh
04-04-2004, 08:22 AM
Thăn heo nướng gừng .




Nguyên liệu:
1,5kg thịt nạc thăn, bó thành khoanh
1/2 tách rượu vang gừng, hoặc sherry nguyên chất
1/2 tách nước tương đậu nành
1/2 tách dầu ăn
2 muỗng canh thìa là băm nhuyễn
2 muỗng canh mù tạt dijon
2 tép tỏi, đập dập

Cách làm:
- Để làm nước xốt: Quậy chung rượu vang hoặc rượu sherry, nước tương, dầu ăn, thìa là, mù tạt và tỏi rồi cho vào dĩa thịt.
- Đổ nước xốt đã ướp vào dĩa thịt. Đậy lại rồi ướp qua một đêm, trong tủ lạnh, thỉnh thoảng lăn khoanh thịt qua lại.
- Trước khi nướng 30 phút, đặt dĩa thịt trong phòng nhiệt độ thường. Rồi chắt cạn nước xốt, để sang một bên.
- Cắm thước đo độ vào giữa khoanh thịt. Sau đó dàn than hồng quanh xoong hứng nước thịt treo dưới vỉ nướng, thử hơ tay đếm 3 giây, để chuẩn bị độ than khá nóng. Sau đó đặt thịt lên vỉ, hạ thấp vỉ xuống để nướng từ 120 đến 135 phút hoặc tới khi thước đo chỉ 85oC, thỉnh thoảng tẩm xốt vào khoanh thịt.
- Nướng xong, lấy thịt ra để 10 phút, rồi thái thành lát mỏng.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/thanheonuong.jpg

ThuyQuynh
04-04-2004, 08:25 AM
Cá hồi nướng chua ngọt .


Nguyên liệu:
6 khoanh cá hồi mỗi khoanh dày 1,5cm
Vắt 2 quả chanh, thái chỉ vỏ chanh
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh nước tương đậu nành
1 muỗng canh sốt ớt
2 muỗng canh mù tạt chế sẵn
1/2 muỗng canh dầu mè
Tiêu mới xay

Cách làm
- Rửa cá, để ráo nước, rồi cho vào đĩa.
- Bỏ chung vỏ chanh, nước chanh, mật, nước tương, mù tạt, xốt ớt, dầu và tiêu rồi tẩm vào dĩa cá, đậy lại ướp 3 giờ, thỉnh thoảng lật khoanh cá qua lại.
- Lấy dĩa cá ra, chắt cạn nước xốt, để qua một bên, nướng cá trên than khá nóng (thử hơ tay, đếm 3 giây) trong 7 phút rồi lật mặt cá và tẩm thêm xốt ướp vào, nướng thêm 6 phút nữa, dùng nĩa xiên thấy chín rục là được.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/cahoinuong.jpg

ThuyQuynh
04-04-2004, 08:35 AM
Bánh kem hoa quả :


Nguyên liệu:
3 lòng trắng trứng gà
1 thìa nhỏ bột vani
1/4 thìa nhỏ kem chua Tartar
3/4 tách đường cát
Trái cây các loại đang mùa
1 nhúm muối
1 tách kem xóc

Cách làm
http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/banhkem_cachlam.jpg
1 - Dùng máy đánh tròng trắng trứng, vani, kem Tartar và muối. Rồi từ từ đổ đường vào, đánh tới khi hỗn hợp vun lên
2- Dùng giấy sáp hoặc nhôm lót vào ngăn nướng. Dùng từng muỗng để phết thành khoanh bánh rồi đặt lên ngăn nướng
3- Vặn lò lên 150oC, nướng trong 45 phút, tắt lửa (đóng cửa lò) cho vỏ bánh khô hẳn trong 60 phút rồi mới rút giấy ra. Có thể bảo quản trong hộp thật kín.
4- Phía trên bánh trang trí kem xóc với trái cây tươi các loại.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/banhkem.jpg

ThuyQuynh
04-04-2004, 08:48 AM
Cá nướng tỏi :


Nguyên liệu: (4 người ăn)
Cá nguyên con từ 1,5-2kg (bỏ ruột)
1/4 tách bơ hoặc dầu margarin loãng
2 tép tỏi, đập dập
2 muỗng canh rau thơm băm nhỏ
1 muỗng canh nước cốt chanh
Tiêu mới xay

Cách làm
- Rửa cá rồi để ráo nước. Đặt cá vào giấy nhôm cỡ giày.
- Bỏ chung bơ nước hoặc dầu margarin, tỏi, rau thơm, nước chanh, trộn đều rồi tẩm cá vào, rắc tiêu, gói kín lại.
- Treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ, dàn đều than hồng dưới xoong. Sau đó để than khá nnóng (thử hơ tay, đếm 3 giây). Hạ thấp vĩ, đặt cá lên vỉ, từ 40 đến 50 phút, khi thử bằng nĩa thấy cá chín rục là được.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/canuongtoi.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 07:14 AM
Gà mái tơ nướng cay ngọt :


Nguyên liệu: (8 người ăn)
4 con gà mái tơ đông lạnh để tan giá
* Phần xốt ướp:
1 hộp mận tím cả quả, chắt cạn nước, bỏ hột, nặng 900g
1 củ hành tây băm sơ
2 tép tỏi, đập dập
1/4 tách vang đỏ nguyên chất
1/4 tách xốt Teriyaki
2 muỗng canh xốt ớt
1 quả chanh vắt lấy nước
1 thìa nhỏ dầu mè
Tiêu mới xay

Cách làm
- Chặt đôi gà, rửa và lau khô bằng khăn giấy, khứa từ 3 tới 4 lát trên mỗi nữa con gà, rồi cho vào đĩa.
- Làm xốt: Bỏ chung mận, hành, tỏi, rượu vang, 2 thứ xốt, nước chanh, dầu và tiêu vào máy xay thật nhuyễn, sau đó rưới đều xốt lên đĩa gà, đậy lại vào bỏ vào tủ lạnh, ướp 24 giờ, thỉnh thoảng lật thịt qua lại.
- Ướp xong đem đĩa thịt ra, gạn ráo nước xốt, để sang một bên. Tiếp theo úp phần thịt nạc xuống vỉ, nướng trên than khá nóng (thừ hơ tay, đếm 3 giây) trong 20 phút, lật qua mặt kia tẩm thêm xốt ướp. Nướng thêm từ 10 đến 20 phút nữa.


- Chú ý: Gà mái tơ dùng nướng, trung bình cân nặng 700 gr

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/ganuong.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 07:20 AM
Mực sa tế :



Nguyên liệu:
1kg mực nang
150g sả bào
8 tép tỏi
4 muỗng súp tương ớt
1 muỗng súp tương xí muội
3 muỗng súp mật ong
Ghim nhọn
100g hột điều đỏ
Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu mè, xì dầu

Cách làm
Chuẩn bị
- Mực: Chà chút muối rửa sạch để thật ráo, lạng xéo mắt võng, ướp mực: 2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng súp đường + 2 muỗng súp nước tỏi + tương ớt + tương xí muội + mật ong + sả bằm nhuyễn + 2 muỗng súp màu hột điều đỏ. Để mực thấm 15 phút.
- Sả: bằm nhuyễn.
- Tỏi: Bằm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 muỗng súp nước tỏi.
- Hột điều đỏ: 1/2 chén dầu vừa nóng, cho hột điều vào đảo nhanh tay nhắc xuống rây lại bỏ bột.

Chế biến
Ghim mực vào ghim nhọn, 1 que 4 miếng, than nóng vừa cho mực lên nướng thơm chín vàng, phết hỗn hợp nước còn lại trong thau lên mực khi nướng cho mực không bị khô.

Trình bày
- Món này dùng nóng.
- Dọn kèm chén tương xí muội + tương ớt.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/mucsate.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 07:22 AM
Gà nướng hạt dẻ :


Nguyên liệu: (làm 10 phần ăn)
1 con gà lớn để nướng (khoảng 3,5 đến 4,5kg)
1 tách rưỡi hạt dẽ giã nhỏ
675g xúc xích
450g xúc xích thịt
113g bơ
2 cái trứng lớn, đánh đều
4 ổ bánh mì lớn, bẻ thành miếng
3 củ hẹ, lột vỏ, đập nhỏ
1/4 tách rau mùi cắt nhỏ
1/4 tách húng tươi, cắt nhỏ
1 lá quế lớn
1/2 tách rượu cô nhắc
Muối, tiêu
2 tách hạt dẻ (không giã nhỏ)

Cách làm
- Đun nóng lò khoảng 190oC
- Cắt lòng gà thành miếng nhỏ
- Trộn xúc xích thịt, hạt dẻ giã, trứng, hẹ, bánh mì, rau mùi, húng, lá quế nghiền nhỏ, lòng gà và rượu, nêm muối tiêu, trộn kỹ.
- Nhồi xúc xích, hạt dẻ vào gà, dùng dây cột chặt gà lại. Dùng 1/3 lượng bơ xát lên gà.
- Nêm muối, tiêu.
- Đặt gà vào đĩa nướng đã bôi mỡ, nướng trong lò từ 2-2,5 giờ cho chín. bạn có thể dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ thịt. Nhiệt độ bên trong thịt phải lên đến ít nhất 70oC
- Sau khi nướng, tắt lửa và lấy ra khỏi lò khoảng 20 phút trước khi dọn.
- Dùng một chảo nhỏ nấu sơ hạt dẻ với bơ và một ít nước gà.
- Cho bơ vào chảo, chiên xúc xích chừng 5-7 phút
- Khi dọn: Đặt gà nướng vào giữa đĩa. Cho hạt dẻ và xúc xích chiên quanh gà, đổ thêm một ít nước gà vào đĩa.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/b85221.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 07:25 AM
Bò nướng hành :


Nguyên liệu:
900g thịt bò nướng, dùng dây buộc chặt
Muối và tiêu cay
7 cây hành
900g hành củ, cắt thành miếng có chiều dài khoảng 1,25cm
283g mì ống Ý (spaghetti)
1/2 tách phó mát parma


Cách làm
Đun nóng lò ở nhiệt độ khoảng 121oC, ướp thịt với muối và tiêu, cắm hành vào thịt nướng. Xếp hành vào đáy một cái hũ gằng gồm hay bằng gang, rải muối lên hành. Đặt thịt lên trên hành, đậy hủ lại và đặt vào lò. Nấu trong 5 giờ, trở thịt 1 hay 2 lần.

Sau 5 giờ, lấy thịt ra và mở nắp. Bạn sẽ được thưởng thức một mùi thơm tuyệt vời tỏa ra từ hũ, thịt và hành đã chuyển màu vàng. Tháo dây buộc ra khỏi thịt.

Đặt thịt lên đĩa và trang trí với một nữa số hành đã cắt. Đậy đĩa hoặc giữ ấm trong lò đã tắt lửa.

Cho nước vào bình đun sôi. Cho muối và mì Ý vào, nấu chín. Lọc mì, trộn với nước sốt hành trong chảo và nấu trong 1 phút trên lửa nhỏ. Cho mì lên đĩa.

Dọn bò chung với mì. Rải phó mát và tiêu lên mì.

Thành phần dinh dưỡng:
Calo: 648 Mỡ: 31g Carbohydrate: 46g
Cholesterole: 111mg Natri: 249mg Đạm: 45g
Chất xơ: 5g Calo từ mỡ: 43%

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_fre156v.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 07:29 AM
Gà nướng Nham Lê :


Nguyên liệu (làm 4 phần ăn)
1 con gà khoảng 1,3-1,5kg.
muối.
tiêu đen xay.
4 miếng vỏ cam dài 7,5cm.
1 muỗng canh dậu ôliu.
1 gói nham lê đông lạnh hoặc tươi 340g (khoảng 3 tách).
1 trái táo, gọt vỏ, bỏ hột và cắt thành khoanh dày 1,25cm.
1 tách nho khô.
2/3 tách đường vàng.
1/2 tách nước táo.
4 muỗng cà phê giấm táo.
1/4 táhc cà phê gừng xay.
1/2 tách nước cam (khoảng 1 trái cam).

Cách làm
Đun nóng lò ở 218 độ C. Xát lên gà 1/4 muống cà phê muối và 1/8 muỗng cà phê tiêu và đặt vỏ cam vào trong. Bẻ cánh gà lui phía sau lưng và cột 2 chân gà lại. Đặt gà nằm ngửa lên chảo nướng. Phết dầu lên quanh gà. Nướng gà cho chín, khoảng 50-60 phút.

Trong khi đó, cho nham lê vào một cái chảo thép không rỉ, đem đun sôi cùng với táo, nho khô, đường,nước táo, giấm, gừng, 1/8 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu. Đậy lại và hầm trên lửa vừa, thỉnh thoảng quậy nó cho đến khi chất lỏng đặc và trái cây mềm, khoảng 15 phút.

Khi gà chín, lấy ra đĩa và đẻ nơi ấm khoảng 10 phút. Bỏ phần mỡ từ chảo nướng đi. Đặt chảo lên lửa vừa và cho nước cam vào, đun sôi, dốc đứng đáy chảo để làm rớt những miếng vàng đi. Đun sôi cho đến khi còn 1/4 tách, khoảng 4 phút. Cho thêm bất cứ nước ép nào từ gà và 1 nhúm muối, tiêu. Dọn gà với nước xốt cam và tương ớt.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 755; Chất béo: 8g; CarbonHydrate: 91g; Cholesterol: 197mg; Natri: 243mg; Đạm: 81g; Chất xơ: 6g; Calo từ mỡ: 10%; Calo từ Carb: 48%

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_qfschi053v.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 07:32 AM
Bánh Tàn Ong Chuối và Nước Sữa :


Nguyên liệu (làm 7 cái)
1 tách bột năng.
1 muỗng cà phê đường.
1 muỗng cà phê bột nở.
1/2 muỗng cà phê sô-đa.
1/2 muỗng cà phê quế xay.
1/4 muỗng cà phê muối.
1 1/4 tách nước sữa.
1 cái trứng.
2 muỗng canh bơ lạt, làm tan.
2 trái chuối chín, lột vỏ và cắt mỏng.
Dầu thực vật.
Mật cây thích, làm ấm.

Cách làm
Cho bột năng, đường, bột nở, sô-đa, quế, muối vào một cái chén lớn và trộn thật kỹ.

Trộn nước sữa, trứng và bơ đã làm tan vào trong một cái tách có nấc đo, đánh nhẹ cho trộn đều. Đặt 1/2 lượng chuối đã cắt vào 1 cái chén nhỏ, và nghiền sơ qua. Đừng qua lo lắng nếu hỗn hợp chuối có những cục nhỏ. Cho chuối đã nghiền vào hỗn hợp nước sữa rồi cho hỗn hợp trên vào bột năng và quậy đều. Dùng một cái nĩa hoặc một cái đánh trứng trộn cho hỗn hợp được nhão.

Đun nóng khuôn bánh tàn ong trước theo chỉ dẫn của người chế tạo, dùng khăn giấy hoặc một cái chổi quét nhỏ, quét dầu thực vật lên khuôn bánh. Theo chỉ dẫn, múc một vá đầy hỗn hợp bột đổ vào mỗi khuôn bánh, trải rộng ra hết khuôn. Đậy khuôn lại và nấu cho đến khi khuôn bánh được mỡ ra dễ dàng ( không lén mở xem trong 2 phút đầu). Chuyển bánh qua một cái đĩa cạn và giữ ấm trong khi làm những cái bánh còn lại.

Trang trí bánh tàn ong với những miếng chuối còn lại và phun mật cây thích lên.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 325; Chất béo: 9g; CarbonHydrate: 53g; Cholesterol: 71mg; Natri: 459mg; Đạm: 8g; Chất xơ: 3g; Calo từ mỡ: 25%; Calo từ Carb: 65%

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_din018s.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 07:34 AM
Bánh Con Sò :


Nguyên liệu (làm 12 cái)
Dầu thực vật, mỡ để làm bánh quy, hoặc làm cho mỡ tan.
1 1/2 tách sữa.
170g phó mát Roquefort (phó mát làm từ sữa dê), bẻ vụn.
1 muỗng cà phê muối.
tiêu đen xay.
255g (2 tách) bột năng.
6 cái trứng lớn.

Cách làm
Đặt cái vĩ nướng ở vị trí thấp nhất trong lò. Đun nóng lò ở 204 độ C. Thoa dầu lên 12 miếng thiết để đặt bánh, hoặc làm cho mỡ tan ra (không dùng bơ).

Cho phó mát và sữa vào chảo, đun ấm trên lửa vừa cho đến khi phó mát tan. Lấy chảo ra khỏi bếp, cho muối và tiêu vào đánh nhẹ (Bạn có thể làm tan phó mát trong sữa trong một cái tách thuỷ tinh trong lò viba ở công suất thấp trong 1 phút).

Cho bột năng vào 1 cái chén vừa. Đánh trong hỗn hợp sữa cho đến khi trộn đều. Tốt hơn là cho đến khi hỗn hợp bột này nổi những cục nhỏ. Cho trứng vào cùng lúc với hỗn hợp bột, đánh kỹ sau mỗi lần cho thêm vào. Đổ hỗn hợp trứng vào những miếng thiếc đã chuẩn bị sẵn và nướng trong 20 phút ở 204 độ C. Đừng mở nắp lò, hạ lửa xuống còn 176 độ C và tiếp tục nướng 15 phút nữa cho bánh vàng và phồng lên. Lấy bành ra khỏi lò và ngay lập tức lấy chúng ra khỏi các miếng thiếc để giữ cho chúng khỏi ẩm. Dùng dao soi một cái lỗ trên mỗi cái bánh để làm thoát hơi. Dọn ngay hoặc hâm nóng trước khi dọn.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 193; Chất béo: 9g; CarbonHydrate: 18g; Cholesterol: 123mg; Natri: 497mg; Đạm: 9g; Chất xơ: 1g; Calo từ mỡ: 42%; Calo từ Carb: 37%

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_fc30_036v.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 07:42 AM
Bò nướng Mù Tạc :


Nguyên liệu (làm 10 phần)
1/4 tách hạt mù tạc.
3 muỗng canh dầu ôliu.
1 muỗng canh rau thơm khô, bẻ nhỏ.
1 miếng bò philê (3,1-3,6kg nếu chưa cắt tỉa gọn hoặc 2,2-2,7kg nếu đã cắt).
Dầu thực vật để xào.
muối thô.
tiêu đen xay.

Cách làm
Trộn mù tạc, dầu ôliu, rau thơm, húng trong một cái chén.

Cắt tất cả phần mỡ và da bạc trên thịt. Cắt thịt thành 2 miếng bằng nhau và dài khoảng 18cm. Bạn sẽ có một miếng có một đầu dày gấp đôi và một miếng mỏng hơn để làm nhọn thành 1 miếng nhỏ. Xếp miếng nhọn xuống dưới và cột xoắn lại theo kiểu 2 miếng thịt nướng dài bằng nhau. Cột mỗi miếng có một khoảng cách khoảng 5cm.

Đun nóng lò ở 232 độ C. Đun nóng một cái chảo chiên hoặc cái lò kiểu Hà Lan trên lửa cao vừa phải. Cho dầu vào vừa đủ tráng đáy chảo, vỗ thịt cho khô, muối mắm muối lên thịt rồi đặt vào chảo. Nấu cho đến khi phần dưới vàng. Trở bò và rán mặt khác, khoảnng 4 phút mỗi mặt (có khoảng 3-4 mặt ở mối miếng thịt).

Khi thịt đã được rán xong, lấy ra một cái thớt, phết hỗn hợp mù tạc và rau mùi lên thịt. Đặt một cái vĩ nướng lên chảo nướng. Đặt thịt lên vĩ và nướng cho đến khi nhiệt độ trong thịt lên đến 49 độ C, khoảng chừng 20 phút. (Kiểm tra sau khi nướng được 15 phút, thời gian nướng sẽ khác tùy thuộc vào thời gian rán). Lấy thịt ra khỏi lò và đặt ở nơi ấm ít nhất 15 phút trước khi cắt. Dọn khi ấm.

* Thành phần dinh dưỡng :
Calo: 430; Chất béo: 24g; CarbonHydrate: 2g; Cholesterol: 1415mg; Natri: 218mg; Đạm: 48g; Chất xơ: 1g; Calo từ mỡ: 50%; Calo từ Carb: 2%

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_fc30_035v.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 07:54 AM
Gà nướng rau thơm :


Nguyên liệu (làm 6 phần ăn)
1/2 tách vụn bánh mì khô.
1 1/2 muỗng cà phê rau thơm khô.
1/4 tách rau cần tươi, cắt nhỏ.
3 muỗng canh bơ tan.
3/4 muỗng cà phê muối.
1 miếng ức gà tây không da, không xương khoảng 900g.
1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay.
1 muỗng canh mù tạc.

Cách làm
Đun nóng lò ở 232 độ C. Cho vụn bánh mì, rau thơm, cần tây, bơ và 1/4 muỗng cà phê muối vào 1 cái chén và trộn chúng với nhau.

Nêm gà với 1/2 muỗng muối còn lại và tiêu. Đặt gà vào chảo nướng và quét mù tạc lên gà. Vỗ nhẹ các vụn bánh mì lên mù tạc.

Nướng gà trong 20 phút, giảm nhiệt độ còn 190 độ C và tiếp tục nướng thêm 15-20 phút nữa cho chín. Lấy gà ra đặt trên thớt cắt thịt trong khoảng 10 phút, cắt gà thành những lát mỏng.

GỢI Ý CÁC THỰC ĐƠN :
Để cho mòn gà ngon hơn, dùng kèm với khoai tây hoặc khoai lang nghiền, bầu nướng, hoặc lúa mạch kem, hoặc rau dền.

BÍ QUYẾT
Đôi khi gà không xương bị cuốn và cột lại giống như miếng thịt quay. Lúc này, muốn gỡ thịt ra, bạn đặt thịt rộng ra trên chảo nướng, và cắt ra trong khi nấu.


http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_qfschi059v.jpg

ThuyQuynh
04-05-2004, 08:07 AM
Bánh nấm Sôcôla :


Nguyên liệu (làm 55 cái)
3 lòng trắng trứng.
1/2 muỗng cà phê vani.
1/4 muỗng cà phê kem rượu.
3/4 tách đường cát.
113g sôcôla hơi ngọt.
2 muỗng canh đưởng cát đã rây.
2 muỗng cà phê bột ca cao không đường.

Cách làm
Để lòng trắng trứng trong chén khoảng 30 phút. Trong khi đó, xếp giấy bìa mỏng lên 2 tấm nướng, để qua một bên.

Cho vani và kem rượu vào trứng. Dùng máy đánh bằng điện đánh cho đến khi mềm, từ từ cho đường vào, mỗi lần một muỗng, đanh với tốc độ cao cho đến khi :Dnh của hỗn hợp cứng lại và đường đã tan hết. Dùng muỗng múc hỗn hợp trứng vào một cái túi đã được trang trí gắn với một vòng tròn lớn (có miệng khoảng 1,25cm). Nặn 2/3 hỗn hợp vào khuôn có bề dày 1,25cm và dài khoảng 2,5cm lên một tấm nướng bánh chuẩn bị sẵn, với phần bột còn lại, nặn thành những cái nắp dày 2,5cm. Mỗi ống một nắp (như cây nấm ). Làm cho đến khi hết bột.

Nướng bánh trong lò ở 149 độ C khoảng 20-25 phút, hoặc cho đến khi bánh vàng. Tắt lò, để bánh trong lò cho khô khoảng 30 phút. Lấy bánh ra khỏi chảo và để trên một cái vĩ.

Đun nóng sôcôla trong một cái chảo trên lửa nhỏ cho tan. Múc 1/2 muỗng cà phê sôcôla đổ vào dưới nắp mỗi cái nấm, gắn phần thân nấm vào giữa hỗn hợp sôcôla của nắp nấm, ấn nhẹ vào để thành một cây nấm. Đặt những cái nấm nằm ngửa trên vĩ cho đến khi sôcôla cứng.

Để dọn : Trộn đường cát và bột cô ca với nhau. Rây chúng lên nắp nấm

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_coo114s.jpg

ThuyQuynh
04-06-2004, 06:07 AM
Bánh ngọt trộn Nham Lê .


Nguyên liệu (làm 18 cái)
3/4 tách bơ lạt.
1 cái trứng.
2 lòng trắng trứng.
1 1/3 tách bột năng.
1 muỗng cà phê Natri Bicacbonat.
1/2 muỗng cà phê muối.
1 1/4 tách bí rợ pêcan.
1/2 muỗng cà phê nước vani.
2 muỗng cà phê nước cam vắt.
3/4 tách nham lê khô.
14 tách đường vàng.

Cách làm
Đun nóng lò ở 163 độ C, bôi trơn chảo làm bánh và các giấy lót bánh. Cho bơ và đường vào trong chén của máy trộn bằng điện, đánh cho thành kem. Cho trứng và lòng trắng trứng vào đánh cho tan vào nhau.

Rây bột năng, bột Natri Bicacbonat, muối với nhau và cho vào hỗn hợp trứng và bơ trong nhiều mẻ bánh. Cạo hỗn hợp quanh chén trộn xuống, rồi cho bơ bí rợ pêcan, vani, nước cam vắt, nham lê khô, và trộn kỹ.

Đổ đầy 3/4 khuôn bánh, nướng khoảng 20-35 phút cho đến khi dung mô cái xiên xóc vào bánh rút ra thấy sạch. Lấy bánh ra khỏi chảo và để trên một cái vĩ nướng cho nguội.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_kc001v.jpg

ThuyQuynh
04-06-2004, 06:09 AM
Gà nướng rau :

Nguyên liệu (làm 4 phần)
1 tách cà rốt cắt nhỏ.
1 tách cần tây cắt nhỏ..
1/3 tách tỏi cắt nhỏ.
1/2 tách nấm tươi cắt nhỏ.
1/2 muỗng hành cắt nhỏ.
2 muỗng canh bơ.
1/2 muỗng cà phê rau thơm khô, đập nhỏ.
1/2 muỗng cà phê muối.
1/4 muỗng cà phê tiêu.
1/4 tách kem (tùy ý thích ).
2 con gà mái để nhồi, khoảng 450-675g.
1 muỗng canh dầu ăn.

Cách làm
Cho bơ vào chảo đun nóng, cho cà rốt, cần tây, tỏi, nấm và hành và nấu khoảng 5 phút cho mềm nhưng đừng để vàng nâu. Cho rau thơm, muối và tiêu vào. Nếu thích, cho kem vào cho hỗn hợp có hơi ẩm. Để hỗn hợp các loại rau nguội.

Rửa gà, vỗ cho khô, múc vài muỗng hỗn hợp rau cho vào mỗi con gà. Kéo da cổ ra phía sau lưng mỗi con gà. Bẻ cánh lui sau lưng, cột hai chân gà lại. Đặt phần nhồi còn lại vào một cái chảo nhỏ, đậy lại và giữ lạnh. Đặt phần ức gà nằm lên phía trên. Đặt gà lên một tấm lưới nướng trong một cái chảo hẹp. Phết dầu lên gà. Dùng nắp kim loại đậy lại. Nướng trong lò làm nóng sẵn 190 độ C trong 45 phút. Mở nắp chảo, nướng thêm 30-45 phút nữa hoặc cho đến khi nước cạn và chân gà có thể dễ dàng bẻ ra. Cho phần nhồi vào lò trong 20 phút nướng cuối cùng. Để gà nguội, đậy sơ gà bằng nắp kim loại khoảng 15 phút trước khi dọn. Để dọn, cắt đôi gà ra và dọn với phần nhồi.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_chi030s.jpg

ThuyQuynh
04-06-2004, 06:15 AM
Đùi heo nướng :

Nguyên liệu (làm 20-30 phần)
Phần thịt heo
1miếng thịt đùi xông khói 6,75kg.
Phần trang trí
1 1/2 tách mức cam.
1 tách mù tạc.
1 1/2 tách đường vàng đóng gói.
1 muỗng canh tỏi.

Cách làm
* Phần thịt : Đun nóng lò ở 149 độ C. Cắt bỏ phần da và phần mỡ dư ở thịt. Đặt thịt vào trong một cái chảo lớn, dùng dao bén để cắt thành các đường chéo trên thịt. Nướng trong 2 giờ, lấy thịt ra khỏi lò và tăng nhiệt độ lò lên 176 độ C.

Phần trang trí : Trộn mức cam, mù tạc, đường. Rải tỏi lên thịt, nhét một ít tỏi vào mỗi đường cắt trên thịt, phêt phần trang trí lên khắp miếng thịt và đặt vào lò. Nướng thịt thêm 1 1/2 giờ nữa. Phết phần trang trí lên thịt ít nhất thêm 3 lần trong khi nướng. Lấy thịt ra thớt và để khoảng 30 phút cho nguội. Thái thịt ra và dọn.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_scaa170v.jpg

ThuyQuynh
04-06-2004, 06:35 AM
Bánh mì ngọt

Nguyên liệu (làm 3 ổ)
Phần bánh mì ngọt
4-4 1/2 tách bột năng.
1 gói bột nở khô.
1/2 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu.
1 1/4 tách sữa.
1/2 tách bơ.
1/4 tách đường cát.
1/4 muỗng cà phê muối.
1 cái trứng.
1 muỗng canh rượu mạnh.
4/3 tách nho khô hoặc loại nho nhỏ không có hột phơi khô.
1/2 tách trái cây đã làm thành kẹo cắt lát nhỏ, bỏ vỏ.
1/4 tách hạnh cắt nhỏ.
1 muỗng canh vỏ cam cắt nhỏ.
1 muỗng canh vỏ chanh cắt nhỏ.
2 muỗng canh bơ tan.
Phần sương:
1 tách đường cát đã rây.
1/2 muỗng cà phê vani.
2-3 muỗng canh sữa.

Cách làm
Phần bánh mì : Trộn 2 tách bột năng, bột nở và vỏ nhục đậu khấu trong một cái chén trộn. Đun nóng chảo, cho sữa, 1/2 tách bơ, đường và muối vào, quậy cho đến khi hỗn hợp nóng (120-130 độ) và bơ cũng tan hết. Cho hỗn hợp bột năng, trứng và rượu vào 1 cái máy trộn điện, đánh ở tốc độ thấp khoảng 30 giây, cạo cho sạch trong chén, đánh ở tốc độ cao khoảng 3 phút. Dùng muỗng gỗ quậy nho khô, kẹo trái cây, vỏ chanh, hạnh, vỏ cam và phần bột còn lại cho tới khi nào bạn còn có thể quậy.

Rắc ít bột khô lên bề mặt miếng bột vừa quậy, nhồi để tạo nên một thứ bột nhồi mềm và đàn hồi (khoảng 3-5 phút). Làm bột thành hình tròn, đặt vào trong một cái chén có bôi mỡ, trở miếng bột, đậy lại và để đó cho bột nở gấp đôi (khoảng 1 1/2-2 giờ).

Đặt bột xuống mặt thớt, chia làm 3 phần. Đậy lại và để khoảng 10 phút. Lăn mỗi phần bột thành hình bầu dục 25x15cm. Đừng trải bột rộng ra, gấp một mặt lên khoảng 2,5cm với mặt đối diện. Ấn hai đầu nhọn để dán lại, đặt lên tấm nướng đã được bôi mỡ, làm tương tự với phần bột còn lại, đặt bánh lên cùng một tấm nướng khoảng cách giữa 2 ổ bánh là 5-7cm. Đậy lại và để nơi ấm khoảng 1 giờ.

Nướng trong lò ở 190 độ C khoảng 25-30 phút hoặc cho đến khi bánh vàng. Chuyển qua 1 tấm vĩ nướng, quét 2 muỗng bơ đã làm tan lên bánh ngay lập tức. Để nguội hoàn toàn.

Phần sương : Trộn đường cát, vani và lượng sữa đủ để tạo độ bóng và độ đặc. Phun lên ổ bánh mì đã nguội.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/RE_brd055v.jpg

ThuyQuynh
04-06-2004, 06:38 AM
Bánh hạnh nhân :


Nguyên liệu (làm 48 cái)
436g cơm dừa xay (khoảng 5 tách).
436g sữa đặc có đường hiệu Brand.
2 muỗng cà phê vani.
1,5 muỗng cà phê bột hạnh.

Cách làm
1. Đun nóng lò ở 350 độ C. Cho dừa, sữa, vani và bột hạnh vào một cái chén và trộn đều.
2. Dùng muỗng cà phê múc những muỗng đầy đổ vào những tấm giấy nướng có bôi mỡ đặt trên cái vĩ nhôm. Trang trí theo ý thích.
3.Nướng từ 8-10 phút hoặc cho đến khi các mép bánh vàng. Lấy ra khỏi giấy nướng ngay (bánh hạnh nhân sẽ dính nếu để nguội) . Lấy ra và đậy lại.
4. Trên mỗi cái bánh hạnh nhân, có thể đặt một miếng sôcôla.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/b279429.jpg

ThuyQuynh
04-06-2004, 06:40 AM
Gà nướng :


Nguyên liệu (làm 4 phần)
1 miếng ức gà tây để nướng (khoảng 900g).
3 muỗng canh mật.
2 muỗng canh bơ tan.
1 muỗng canh mù tạc.
1 muỗng canh nước chanh ép.
muối tiêu để nêm.
1 1/2 tách nước.
1 miếng súp gà.
1 muỗng canh nước tương.
1 muỗng canh nước cam vắt.
1 muỗng canh mức cam.
2 muỗng cà phê bột bắp.
1 muỗng canh rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng.

Cách làm
1. Đun nóng lò ở 190 độ C.
2. Trộn mât, mù tạc, bơ và nước chanh ép trong một cái chén.
3.Phết hỗn hợp lên ức gà.
4. Nêm muối, tiêu.
5. Đặt gà vào đĩa nướng, nướng trong lò khoảng 40-50 phút cho chín.
6. Phần nước xốt: Đun sôi nước, cho những miếng gà vào quậy tan.
7. Cho mứt cam, nước cam vắt, rượu vang, nước tương vào.
8. Cho bột bắp vào một cái chén, hoà với một ít nước lạnh, cho vào nước xốt và quậy. Hầm 1-2 phút cho đặc. Nêm muối, tiêu.
9. Để dọn :Xếp gà nướng lên đĩa dọn. Xếp cà chua chiên và đậu hấp xung quanh. Dọn với khoai tây nghiền và nước xốt.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/b85217.jpg

ThuyQuynh
04-06-2004, 06:42 AM
Bánh kem nướng :


Nguyên liệu (làm 8 phần)
1 1/4 tách vụn bánh quy.
1/4 tách đường.
1/3 tách bơ, làm tan.
2 gói phó mát kem mềm (227g).
1 hộp sữa đặc có đường (397g).
3 cái trứng.
1/4 tách nước chanh ép, cô đặc.
227g kem chua.
nước xốt dâu.

Cách làm
1. Đun nóng lò ở 148 độ C. Trộn vụn bánh, đường cát và bơ, ấn mạnh lên đáy chảo rộng 22,5cm.
2. Cho phó mát kem vào 1 cái tô, dùng máy đánh cho vụn. Cho sữa vào từ từ đánh cho nhuyễn, cho trứng và nước chanh ép cô đặc vào và trộn kỹ.
3.Đổ qua cái chảo đã được chuẩn bị sẵn. Nướng 50-55 phút hoặc cho đến khi ở giữa bánh chín. Đổ kem chua lên trên, nướng thêm 5 phút. Để nguội 1 giờ, làm lạnh ít nhất 4 giờ,
4. Nếu thích thì dùng kèm với nước xốt dâu, giữ phần còn lại trong tủ lạnh.
5. Nước dâu: Trộn 2/3 tách nước si-rô lọc từ một gói dâu đỏ (283g) được làm tan, 1/4 tách nước dâu, và 1 muỗng canh bột bắp. Nấu và quậy cho đến khi hơi đặc. Để nguội. (làm khoảng 1 1/3 tách) .

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/b279407.jpg

ThuyQuynh
04-06-2004, 06:46 AM
Gà tây nướng cam :

Nguyên liệu (làm 10 phần)
1 con gà lớn để nướng (3,6-4,5kg) .
3 muỗng canh nước cam vắt.
3 muỗng canh mật.
3 muỗng canh dầu ăn.
muối và tiêu.
2 tách nước lèo gà hoặc nước.
1/4 tách mức cam.
1/4 tách rượu vang trắng.
1 củ hành nhỏ, gọt vỏ, cắt nhỏ.
2 muỗng canh bơ.
1 viên súp gà nhỏ.
1/4 tách kem.
2 muỗng cà phê bột bắp, hòa tan trong nước lạnh.

Cách làm
1. Đun nóng lò ở 190 độ C.
2. Cắt bộ lòng gà thành những miếng nhỏ, bỏ qua một bên ( để làm nước xốt).
3.Gọt cam, chia thành từng phần, để qua một bên để trang trí.
4. Cắt vỏ cam thành những lát nhỏ khoảng 1,25cm
5. Cho bơ vào một cái chảo nhỏ, đun nóng cho tan, cho vỏ cam vào, xào nhanh trong một phút. Nhồi vỏ cam vào gà.
6. Trộn mật, dầu, cam vắt trong một cái chén. Phết lên gà và để khoảng nửa giờ.
7. Nêm gà với muối, tiêu, cột chặt gà và chuyển qua một cái chảo nướng lớn, nướng trong lò ở 190 độ C khoảng 1 giờ.
8. Phết hỗn hợp mật cam còn lại lên gà, cho vào lò lại và nướng thêm từ 60-90 phút cho chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cái đo nhiệt, nhiệt độ của thịt ở giữa phải ít nhất lên đến 71 độ C.
9. Sau khi chín, tắt bếp và lấy gà ra khỏi lò khoảng 15-20 phút trước khi dọn.
10. Phần nước xốt (làm trong khi đang nướng gà). Cho bơ vào một cái chảo nhỏ, đun nóng cho tan. Xào hành và lòng gà trong 2-3 phút.
11. Cho rượu vào và hạ lửa trong 2-3 phút.
12. Cho mức cam, viên súp gà, và nước (hoặc nước lèo) vào, đun sôi nhanh rồi hạ lửa và hầm khoảng 5-10 phút.
13. Cho kem vào và làm đặc với bột bắp hoà nước.
14. Để dọn : Lấy gà nướng ra đĩa, trang trí xung quanh bằng những miếng cam và ít cải chanh. Múc nước xốt ra một cái chén nhỏ và dọn.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/b85228.jpg

ThuyQuynh
04-06-2004, 06:50 AM
Vịt Nướng " Tong Kooi " :


Nguyên liệu : (làm 8 phần ăn)

1 con vịt khoảng 2kg

* Muối thịt
3g tong kooi (rễ cây bạch chỉ )
5 muỗng canh rượu vang Trung Hoa, ngâm qua đêm
10g gừng tươi rửa sạch giã nhỏ
2 hạt anit hình ngôi cao (hạt cây hồi hương)

* Nước gia vị
1muỗng canh mật ong
1 muỗng canh giấm đỏ Trung Hoa
300ml nước
5g muối

Chuẩn bị
* Muối thịt:
- Thịt vịt rửa sạch lau khô.
- Trộn các nguyên liệu để muối trong một cái chén. Rồi nhồi nó vào trong con vịt và muối nó qua một đêm trong tủ lạnh

* Cách nấu :
Làm nóng lò với nhiệt độ 250 độC.
Đun sôi nước gia vị trong một cái chảo, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh. Nhúng vịt trong chén nước gia vị vài lần. Lấy vịt ra và treo lên dưới ánh nắng mặt trời hoặc một nơi nóng để làm khô. Khi da vịt đã khô, nướng nó trong lò khoảng 30 phút. Lấy ra khỏi lò, để ở phòng có nhiệt độ khoảng 10 phút. Cắt thịt và dọn với sự trang trí theo ý muốn.


http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/r0000043.jpg

ThuyQuynh
04-07-2004, 07:13 AM
Tôm Nướng


Nguyên liệu (làm 4 phần)
250g tôm ngâm nước lạnh, lột vỏ.
5ml nước tương ngọt.
10ml dầu thực vật.
18g cỏ chanh, rửa sạch.
5g ớt đỏ, rửa sạch.
4 củ hẹ, lột vỏ, thái nhỏ.
15g gừng, lột vỏ, thái sợi.
2 tép tỏi lột vỏ.
15g gừng xanh, gọt vỏ, thái sợi.
3 lá chanh.
7,5g bột thì là.
15g bột rau mùi.
20g đướng cát.
8g bột nghệ.
14g muối.

Chuẩn bị
* Nước xốt MarinadeĐặt cọng cỏ chanh, ớt đỏ, hẹ, gừng xanh, tỏi, lá chanh trong 1 máy chế biến thức ăn, trộn cho thành thứ bột nhuyễn. Lấy ra và đặt vào một cái chén trộn, trộn với bột thì là, bột rau mùi, bột nghệ, đường và muối cho thật kỹ. Để qua một bên.
* Tôm
Làm sạch,rửa và lột vỏ. Cắt tôm thành sợi thô trong dụng cụ trộn và cho nước xốt Marinade vào và ướp trong 2 giờ. Để qua một bên.
* Nấu Satay
Trộn dầu và nước tương với nhau trong một cái chén nhỏ. Để qua một bên. nghiền cỏ chanh dưới đáy và quét hỗn hợp nước tương lên tôm đã cắt miếng. Cắt tỉa cỏ chanh còn lại dài 8cm (thành những cái xiên). Chia tôm thành 16 phần. Dùng lòng bàn tay ép tôm lên cỏ chanh. Tiếp tục làm tương tự đối với những phần còn lại. Nướng trong lò nướng than hoặc lò nướng trên lửa vừa. Phết hỗn hợp nước xốt tương lên tôm được quấn quanh cỏ chanh. Nướng tôm cho chín, từ từ trở tôm và nhẹ nhàng phết hỗn hợp nước xốt lên. Lấy ra và dọn.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/r0000300.jpg

ThuyQuynh
04-07-2004, 07:19 AM
Bánh Bông Lan


Nguyên liệu
1 lít kem làm mềm.
* Bánh bông lan
3 cái trứng gà lớn.
1/3 tách đường.
1/2 tách bột mì.
2 muỗng cà phê bột bắp.
* Bánh ngọt làm bằng trứng và đướng.
4 cái lòng trắng trứng.
3/4 tách đướng làm bánh ngọt.

Cách làm
1. Chú ý: Bạn có thể dùng bất cứ loại kem thơm nào. Ở đây chúng tôi gợi ý là sôcôla.
2. Lấy kem ra khỏi tủ lạnh, để 1 giờ cho mềm.
3. Bánh bông lan: Đổ một tách nước vào chảo và hầm trên lửa nhỏ.
4. Đun nóng lò ở 210 độ C.
5. Đánh trứng và đường trong một cái chén thép đặt trong chảo nước đang hầm, cho đến khi nhiệt độ lên khoảng 40-45 độ C. Lấy xuống khỏi lò, tiếp tục đánh cho đến khi thành kem, cho đến khi nguội.
6. Cho bột mì và bột bắp vào, trộn nhẹ. Cẩn thận, đừng trộn quá kỹ.
7. Thoa mỡ lên chảo nướng, xếp tờ giấy sáp lên chảo.
8. Đổ một lớp mỏng hỗn hợp bánh bông lan lên giấu sáp. Hình thù của phần này không quan trọng vì chúng ta còn có một lớp bánh ngọt che kín nó, hơi giống hình chữ nhật là được.
9. Nướng nhanh khoảng 4-5 phút, lấy ra khỏi lò và để nguội. Bánh sẽ được lấy ra khỏi tờ giấy sáp dễ dàng.
10. Chọn khuôn theo ý của bạn (chúng tôi dùng khuôn hình chữ nhật, xem hình). Phủ lên phần đáy và các mặt khuôn với những miếng bánh ngọt.
11. Đổ phần kem đã mềm lấp đầy khuôn. Đậy bánh ngọt lên kem, rồi đông lạnh khoảng 3 giờ.
12. Chuẩn bị bánh ngọt bằng cách đánh lòng trắng trứng với đường cho cứng. Để vào một cái túi vải.
13. Đun nóng lò ở 210 độ C.
14. Lấy bánh kem ngọt đông lạnh ra khỏi khuôn và đặt vào 1 cái khay nướng. Phết hỗn hợp lòng trắng trứng và đường bao xung quanh cái bánh kem ngọt. Bạn có thể tạo hình với hỗn hợp lòng trắng trứng và đường.
15. Khi hỗn hợp trứng đường đã được phủ hoàn toàn cái bánh kem, đặt bánh váo lò và nướng từ 2-3 phút. Bề mặt bánh sẽ được nướng rất nhanh và các cạnh xung quanh bắt đầu vàng, khi các cạnh đã đủ độ vàng. Lấy bánh ra khỏi lò.
16. Bề mặt bánh sẽ được nướng trong khi phần kem bên trong vẫn còn đông lạnh.
17. Trang trí với vài trái anh đào hoặc kẹo rồi dọn.

http://www.amthucvietnam.com/recipes/recipes_images/b279420.jpg