PDA

View Full Version : Bánh Da Lợn


A_va_E
05-07-2005, 03:13 AM
Bánh Da Lợn!




Chuẩn Bị
- 1 gói bôt. năng ( 14 oz chia làm 2 phần. khoảng 2 chén nhỏ , 1 chén cho màu trắng , 1 chén cho maù xanh )
- 2 chén đường
- 6 cọng lá dứa loại frozen
- Màu xanh vài giọt
- 1 lon nước dừa ( loại 13.5 0z/ lon )
- 1/6 tsp vani
- 1/6 tsp baking soda ( cho tí baking soda vô chén màu xanh để màu không bị loang ra )




Cách Làm
Lá dứa cắt nhỏ + 1 chén nước cho vô máy xay nhuyễn, vắt lấy nước bỏ cái



Pha bôt. :



màu trắng
- 1 chén bột
- 1 chén đường
- 1 1/4 chén nước dừa
- vani



Màu xanh :
- 1 chén bôt.
- 1 chén đường
- 1 chén nước lá dứa + 1/3 chén nước lạnh
- tí baking soda



Đổ bánh
dùng khuôn non-stick để khỏi thoa dầu. hấp nấu cho nước sôi . đổ bột trắng vô khuôn hấp trước , gần chín thì đổ bột xanh .



Bánh da lợn nhân đậu xanh , thì đổ màu xanh trước, rồi tới đậu xanh , tới bột trắng



1/2 chén đậu xanh cà vỏ , ngâm nước , luột chín , cà nhuyễn + 1/2 chén đường


A_va_E xin chúc tất cả thành công!

A_va_E
05-08-2005, 03:40 AM
Bánh bông lan với mứt trái cây





125G Bơ
- 125g đường nhuyễn
- 160 g bột mì
- 4 trứng gà
- 1 gói bột nổi
- 4 muổng súp rượu rhum
- 50 g nho khô đen
- 50g mứt trái cây (đu đủ, vỏ cam, vỏ quít, trái tắt....)

Cách làm:
Nho và mứt trái cây đem ngâm vơi rượu cho thấm (mứt xắt ra nhỏ như hột lựu)
Đốt lò nóng độ 210° hoặc số 7
Bơ để trong tượng đánh cho tan, trong khi đánh để từ từ đường vào , đánh cho tan đường, sau đó để từ trứng gà đánh cho tan hết trứng gà và đánh cho nổi.
Rây bột mì và bột nổi vào (bột mì nên chừa lại 50g), vừa rây bột, vừa quây bột (bột nên quậy nhẹ đừng quậy mạnh tay quá bánh sẻ không được sốp)
Chế rượu rhum (ngâm nho khô) vào bột bánh và xới đều Bột mì còn lại để vào nho khô, trộn cho nho và mứt trái cây đều với nhau. Bỏ vào tượng bột và cũng xới nhẹ tay Khuôn để vào lò cho nóng lấy ra tráng bơ đều trong khuôn sau đó rắc chút bột mì vào tráng đều cái khuôn khoảng chừng 35 hay 40 phút lấy tăm xâm vào bánh, nếu bánh không dính tăm là bánh chín Bánh chín lấy cây cọ quét một lớp gelée d' abricot (mứt trái mơ) cho mướt mặt bánh, nếu không có thì trét bơ cũng được.

Nhận xét: Bánh chín vàng đều, mứt không bị chìm xuống, bánh không bị khô.

A_va_E!

A_va_E
05-08-2005, 03:44 AM
Bánh chao




Bánh để nguội cho vào lọ hoặc bao nilon. Khi ăn, ăn từng miếng bánh với nước trà nóng.

Nguyên liệu:

- 100 gr bột mì

- Đường bánh trung thu

- 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu

- 60 gr dầu ăn

- 1 lòng đỏ trứng phết mặt.

Nhân bánh:

50 gr xá xíu, xắt nhuyễn; 50 gr mứt bí, xắt nhuyễn; 150 gr mỡ heo (cắt hạt lựu ướp 100 gr đường trắng phơi nắng); 4 miếng chao đỏ; mè rang vàng; 1/2 muỗng canh mỡ nước; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương; Tiêu; Bột bánh dẻo; 1 muỗng canh bột mì; Hành lá bỏ cọng hành, xắt nhuyễn.

Chuẩn bị:

Nhồi bột bánh: bột mì, dầu ăn, đường bánh Trung Thu, nước tro tàu, nhồi cho đến khi bột bánh dẻo mịn. Ủ bột bánh khoảng 5-10 phút.

- Trộn đều nhân bánh.

Thực hiện:

- Chia bột làm 2 phần, cán mỏng hình chữ nhật, cho nhân vào giữa rồi cuộn kín 2 mép vỏ bánh lại.

- Cắt mỏng thành từng miếng cho vào vỉ nướng, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.

- Cho bánh vào lò nướng khoảng 220 độ C để lửa trên - lửa dưới 10 phút.


A_va_E!