PDA

View Full Version : Chạo Bò


vui_la_chinh
04-30-2005, 03:34 PM
Chạo Bò

Chạo bò thường được làm từ thịt nạc bò, tuy nhiên trong món chạo bò được giới thiệu lần này lại dùng nạm bò để chế biến. Nạm vừa có thịt và gân nên khi quết chung, chạo sẽ giòn ngon hơn.

NGUYÊN LIÊU:

- Nạm bò xay 300g

- Mỡ gáy heo 50g

- Sả băm 1 muỗng xúp

- Hành tím băm 2 muỗng cà phê

- Tỏi băm 1 muỗng cà phê

- Ớt băm 1/2 muỗng cà phê

- Đường 1 muỗng cà phê

- Muối, tiêu một ít

- Màu điều một ít

- Mía lau 10- 12 khúc

CÁCH CHẾ BIẾN:

Nạm bò sau khi xay quết cùng mỡ gáy heo cắt hạt lựu đến khi đều. Cho các gia vị vào quết đều. Bó nạm đã quết quanh khúc mía, phết màu điều bên ngoài. Nướng chạo bò trên than nhỏ lửa. Chạo ăn cùng tương ớt.