PDA

View Full Version : Tôm chiên muối tiêu


vui_la_chinh
04-25-2005, 02:08 AM
Nguyên liệu

· Tôm loại 20 - 30 con/kg

· Bột gà

· Tỏi

· Ớt

· Đường

· Muối

· Rượu hoa tiêu

Cách làm

- Khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, chúng ta bắt đầu thực hiện món "Tôm chiên muối tiêu".

- Đầu tiên, ta phải sơ chế tôm. Cách sơ chế như sau:

- Các bạn cắt bỏ bớt râu tôm, sau đó rạch lưng để lấy bỏ đường chỉ đen.

- Lưu ý tôm các bạn nên rửa từ đầu, sau khi đã rạch lưng không nên rửa.

- Tiếp đến tẩm ướp một chút muối, đường, bột ngọt ( có thể dùng đường để thay thế), hạt tiêu và để ngấm trong 10 phút.

- Tiếp theo là chiên tôm, cho dầu ăn vào chảo bật bếp đun cho chảo nóng già.

- Khi dầu nóng, cho tôm vào chiên đều, các bạn lưu ý cho nhiều dầu để tôm ngập hoàn toàn trong dầu.

- Chiên tôm trong khoảng 1-2 phút, sau đó vớt tôm ra.

- Chuẩn bị làm xốt.

- Đổ bớt dầu ăn ra ngoài, chỉ để lại một chút, cho tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, đường, bột gà và một chút rượu hoa tiêu và cho hết tôm vào.

- Bật bếp đảo đều cho các gia vị trên ngấm đều vào tôm.

Món ăn ngon luôn đi kèm với cách trang trí đẹp mắt, hấp dẫn. Ta thường sử dụng chính những thực phẩm như cà rốt, dưa chuột...để trang trí. Xin giới thiệu một cách trang trí đĩa ăn lạ mắt sử dụng hành hoa, ớt tươi và cà chua.

Đầu tiên chọn những cọng hành nhiều lá và ớt tươi đỏ. Cắt bớt cuộng trắng, còn phần hành xanh các bạn chẻ thành nhiều sợi nhỏ. Ớt tươi các bạn cắt khúc khoảng 1cm, bỏ hạt. Làm khoảng 4 cọng hành, sau đó luồn hành vào ớt và bầy xung quanh viền đĩa.

Cà chua sẽ tỉa thành hoa hồng và bầy vào một góc, cuối cùng xếp tôm vào giữa.