phan_nhung
09-05-2004, 02:35 AM
Kem chocolate
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/Kheo-tay-Hay-lam/2002/12/3B9C352A/121.jpg
Chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện là bạn có thể có được những ly kem chocolate mát lạnh tráng miệng trong những bữa tiệc.
Nguyên liệu:
- 250 g chocolate
- 4 quả trứng
- 1 thìa súp bơ
- 4 thìa súp đường cát hột
- 1 thìa súp rượu khai vị hay rượu Rhum
- 1 nhúm muối
Thực hiện:
Nghiền nát chocolate và cho vào chảo với bơ và đường. Nấu cho hỗn hợp tan đều. Trong khi đó, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra và đánh lòng trắng thật nổi, thêm 1 nhúm muối vào cho trứng nổi tốt.
Khi hỗn hợp chocolate - bơ tan, cho lòng đỏ vào từ từ, quậy đều.
Sau cùng, trộn lẫn nhẹ nhàng tròng trắng đánh nổi
Thêm rượu và giữ lạnh cho đến khi dùng.
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/Kheo-tay-Hay-lam/2002/12/3B9C352A/121.jpg
Chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện là bạn có thể có được những ly kem chocolate mát lạnh tráng miệng trong những bữa tiệc.
Nguyên liệu:
- 250 g chocolate
- 4 quả trứng
- 1 thìa súp bơ
- 4 thìa súp đường cát hột
- 1 thìa súp rượu khai vị hay rượu Rhum
- 1 nhúm muối
Thực hiện:
Nghiền nát chocolate và cho vào chảo với bơ và đường. Nấu cho hỗn hợp tan đều. Trong khi đó, tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ra và đánh lòng trắng thật nổi, thêm 1 nhúm muối vào cho trứng nổi tốt.
Khi hỗn hợp chocolate - bơ tan, cho lòng đỏ vào từ từ, quậy đều.
Sau cùng, trộn lẫn nhẹ nhàng tròng trắng đánh nổi
Thêm rượu và giữ lạnh cho đến khi dùng.