PDA

View Full Version : Kem Trứng Đậu Xanh


phan_nhung
09-05-2004, 02:34 AM
Kem trứng đậu xanh
http://www.vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/Kheo-tay-Hay-lam/2001/05/3B9B0AD4/kemdauxanh.jpg

Món kem này không lạnh nhưng chính tính hàn của đậu xanh giúp ta giải nhiệt buổi trưa hè. Cách làm cũng thật đơn giản.

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 2 lòng đỏ.

- Bột đậu xanh: 5 thìa cà phê.

Cách làm:

Hai lòng đỏ trứng gà tươi cho vào một cốc thuỷ tinh cao. Dùng máy đánh trứng (có thể đánh bằng tay) đánh cho lòng đỏ trứng bông lên và quyện lại thành kem. Cho bột đậu xanh vào nước đun sôi. Sau đó đổ đậu xanh đã quấy kỹ vào kem trứng. Khi ăn, quấy đều đậu xanh với trứng.

Yêu cầu: Trứng phải đánh kỹ để không còn mùi tanh. Món này ăn nóng, thơm mùi đậu xanh.