PDA

View Full Version : Đẩy lùi ung thư


HuongDuong_Xanh
11-02-2009, 10:19 AM
Ai cũng biết đến tác dụng của rau củ đối với sức khỏe của con người. Những nghiên cứu khoa học mới đây nhận thấy, rau củ có tác dụng chống lại căn bệnh ung thư hiểm nghèo. Cụ thể thì tác dụng của từng loại rau củ đối với từng loại ung thư ra sao?

Sau những nghiên cứu và thử nghiệm sâu rộng với 20 cặp "rau củ-bệnh ung thư", các nhà khoa học Trung Quốc đã đưa ra kết luận, khoai lang có tác dụng ức chế tế bào ung thư lớn nhất, tiếp theo là măng tây, bắp cải, ớt ngọt, cà rốt.v.v.

http://www.xinhxinh.com.vn/UserFiles/Image/Meo%20vat%20nha%20bep/3010/2009103014303-Untitled-7%20copy.jpg

Căn bệnh ung thư phát triển theo 2 giai đoạn, giai đoạn bắt đầu mắc bệnh và giai đoạn phát bệnh.Giai đoạn bắt đầu mắc bệnh thường ngắn và không thể đảo ngược. Trong khi giai đoạn phát bệnh thường kéo dài. Chất gây ung thư lây lan dần dần trong cơ thể, có thể là trong vài năm hoặc thậm chí 10 năm.

Nghiên cứu cũng chứng minh rằng, trong giai đoạn phát bệnh, sự tham gia của một số chất hóa học có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, từ đó kéo dài được thời gian sống.

Các loại rau có chứa thành phần dinh dưỡng là các chất hóa học thích hợp, có thể ức chế quá trình lây lan tế bào ung thư, giới hạn phạm vi khối u. Cụ thể là:

Khoai lang: Ngăn chặn ung thư đại tràng và ung thư vú

Khoai lang chứa nhiều chất DHEA hydro, có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư đại tràng và ung thư vú.

Cà chua: Ngăn chặn ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú

Cà chua chứa lycopene có thể thúc đẩy quá trình chống ung thư, hóa giải sự lây lan của tế bào ung thư tiền liệt tuyến và ung thư vú. Chất lycopene cũng có tác dụng chống lại quá trình oxy hóa (oxidation).

Nghiên cứu chỉ ra rằng, lượng vừa phải chất lycopene có thể giảm ung thư tiền liệt tuyến, ung thư vú; phòng ngừa các căn bệnh ung thư dạ dày, ung thư phổi.

Các loại rau cải như cải xoăn, cải làn (cải rổ), súp lơ (hoa lơ, cải bông trắng, cải hoa), cải bắp (bắp cải), cải bông xanh.v.v

Rau cải chứa glucosino glycoside, có thể đóng vai trò như một enzym cảm ứng trong cơ thể. Thường xuyên ăn rau cải có thể ngăn ngừa bệnh ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư thực quản và ung thư ruột.

Cà rốt, bí ngô có khả năng loại bỏ các gốc tế bào ung thư phổi.

Mầu xanh và mầu đỏ của rau củ chứa flavonoid, hợp chất có thể tăng cường đáng kể chức năng miễn dịch của cơ thể, đồng thời, chống lại những nguy hại ung thư.

Tỏi: Ngăn chặn ung thư ruột kết.

Dùng tỏi thường xuyên có thể giảm đến 30% nguy cơ ung thư ruột kết

Các loại thân rau xơ như rau cần, cần tây.v.v.: Ngăn chặn ung thư ruột già

Thân các loại rau chứa nhiều chất xơ, khi đi vào trong đường ruột có thể tăng tốc độ của dạ dày, thúc đẩy quá trình bài tiết, rút ngắn thời gian các hóa chất độc hại lưu lại trong hệ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư ruột già.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên, mỗi người nên ăn hoặc uống từ 0,5->1kg rau củ/1 ngày để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật

Đối với các bệnh nhân ung thư, ngoài những chăm sóc y tế cần thiết, cũng nên sử dụng rau củ như là một cách điều trị bệnh.

(Bếp XinhXinh )